Chào mừng đến với website của Chi Hội Lá Bồ Đề thuộc Hội Bảo trợ Bệnh nhân nghèo Tp.HCM                                                                                            Hạnh phúc là khi biết sẻ chia.                                                                                                    Người trồng cây Hạnh người chơi  -  Ta trồng cây Đức để đời về sau

Tin mới nhất

Thông báo

Chùa bằng vàng, tượng Phật bằng vàng

Là những công trình bằng vàng ròng được chế tác tinh xảo, công phu. Những kiệt tác độc đáo, nổi tiếng này được gắn liền với văn hóa và lịch sử của từng quốc gia qua từng thời kỳ. Đây không chỉ là những báu vật tại Đông nam – Châu á mà còn là những kiệt tác, báu vật của thế giới.

Những ngôi Chùa có kiến trúc độc đáo

Những công trình xây dựng được gắn liền với giai đoạn lịch sữ cũng như điều kiện thiên nhiên tại mỗi nơi. Là những giá trị nghệ thuật mang nét đặc trưng riêng tồn tại với thời gian và những công trình ấy sẽ không còn hoặc bị lãng quên nếu như không có yếu tố kỹ thuật của người xưa , mà ngày nay nhiều nhà khảo cổ, công trình sư, kiến trúc sư vẫn luôn cất công đi tìm lời giải đáp.

Muối, thừa thì hại, thiếu cũng hại

Nói đến muối ai cũng biết đó là một gia vị không thể thiếu và cần thiết trong việc chế biến thức ăn, bảo quản thực phẩm…Nhưng tổ chức y tế thế giới khuyên chúng ta không nên dùng quá 6g muối/ngày (trong đó 40% từ các thực phẩm chế biến sẵn, 40% từ nấu nướng, 20% từ thức ăn tự nhiên). Nhiều quá cũng hại mà ít quá cũng hại.

Chữ "Tâm" trong đời thường

Tâm là một khái niệm trừu tượng, không sờ mó được, nhưng lại luôn hiện hữu trong con người. Tuy ta vẫn thường nói người này có tâm, người kia vô tâm hoặc thất nhân tâm...sống lương thiện, chân chính, không làm hại ai, chỉ làm những việc thiện ấy chính là Tâm Bồ đề.

Những tượng đài hùng vĩ

Bạn đã tận mắt chiêm ngưỡng được bao nhiêu tượng trong số những tượng này. Nếu chưa có dịp cũng thật tiếc, nhưng không sao ta cùng tìm hiểu trên ảnh trước nhé.

Tìm hiểu về lễ VESAK

Trên thế giới ngày lễ Phật đản của mỗi nước được tổ chức không cùng một thời gian bởi tùy thuộc vào lịch âm lịch được sử dụng trong các nền văn hóa khác nhau. Năm 1959,đã thống nhất ngày Phật đản quốc tế là ngày rằm tháng Tư âm lịch hàng năm.

Tu hạnh ... Tặng quà

Giá trị của sự trao tặng là xốc dậy trong lòng mình và lòng người sự sẻ chia, tình thương từ đáy tim; đó mới là thứ tặng phẩm mà ta trao đi rồi nhận lại cho mình,

Lời Phật dạy về sự bố thí trong các Kinh Tạng

Nếu là phật tử, phước đứng đầu là nên cúng dường những người nghèo khó, tật bệnh, khổ đau như cúng dường Chư Phật không khác..

LỜI NHẬN XÉT CỦA BÁC HỌC ALBERT EINSTEIN

Tôi là một người không tôn giáo. Nhưng nếu có Tôn giáo thì tôi phải là một Phật tử. Vì những gì tôi hiểu biết bây giờ thì mấy ngàn năm qua Kinh Phật đã nói hết rồi

Cội rễ của sự hạnh phúc an lạc

Đứng đầu các hạnh Ba-la-mật là hạnh bố thí, có công năng chế ngự và loại bỏ mọi tư tưởng vị kỷ, phát triển và mở rộng tư tưởng vị tha.

NHÌN LẠI "NGÀY TẬN THẾ"

Bỏ công, bỏ việc để “trốn” mọi thứ và niệm Phật. . . chờ tận thế ??? Nếu có ai như thế thì người ấy thật sự đã không an trú hiện tại, tu không thường. Thấp thoáng trong hành động ấy là nỗi sợ hơn là sự dốc lòng tu tập, trung dung theo con đường trung đạo mà Phật dạy.

VẠN SỰ DO TÂM

ta không những đem Tâm của mình đặt ngay trên ngực để yêu-thương
Previous 1 2 3 Next

CHI HỘI LÁ BỒ ĐỀ

Copyright © 2013 CHI HỘI LÁ BỒ ĐỀ.
Email : labode.tt@gmail.com
CellPhone: 0903.772426 (Liên hệ từ thiện)
Hoặc 0903.741788 (Liên hệ về Website).
FAX : (08)39203437 (Vui lòng liên hệ trước khi Fax).

THỐNG KÊ TRUY CẬP

Đang online: 32
Lượt truy cập: 9623278