Chào mừng đến với website của Chi Hội Lá Bồ Đề thuộc Hội Bảo trợ Bệnh nhân nghèo Tp.HCM                                                                                            Hạnh phúc là khi biết sẻ chia.                                                                                                    Người trồng cây Hạnh người chơi  -  Ta trồng cây Đức để đời về sau

Tin mới nhất

Thông báo

Các hoạt động nhân ái khác

Tặng xe lắc tay cho người khuyết tật để tạo điều kiện tốt hơn cho cuộc mưu sinh hàng ngày... Tặng học bổng "Tiếp sức đến trường"... Đã thực hiện những năm qua hiện vẫn tiếp tục tài trợ (năm cuối) suất học bổng trọn gói cho một sinh viên có hoàn cảnh đặc biệt.

HOẠT ĐỘNG NHÂN ÁI KHÁC 

        Quà tết

        Thường niên những ngày giáp tết, chúng ta đều dành những phần quà chia sẻ vui xuân đón tết cùng những hộ nghèo, có hoàn cảnh đặc biệt, bệnh tật trong nội đô Sài gòn .
        Quà thì cố định số lượng mặt hàng, riêng bao lì xì thì linh động tùy theo thực tế hoàn cảnh có thể là 300k hay 600k và cả hơn 1.200k .
        Thương lắm, cuộc đời ông Vui không biết có vui được ngày nào để giờ đây với chiếc xe ba gát nhỏ đã gắn bó cả đời nhặt ve chai, nó trở thành là bàn thờ của chính ông bên lề đường nơi một góc tối

  

        Một ngày nhận 2 thông tin

        Không được đến trường vì bị chứng loạn dưỡng cơ Duchenne từ lúc 5 tuổi (không thể tự chủ phần chi dưới) Cô Thanh Trúc giáo viên trường tiểu học Đa Phước huyện An Phú, tỉnh An Giang đã tự nguyện dạy cho em Nguyễn Văn Phát (2006) để em cũng được biết chữ như mọi người. Thương cho em, Cô đã tìm xin mong giúp cho em 1 chiếc xe lăn và tình cờ qua thông tin trên mạng Cô đã đến với Lá Bồ Đề

        Từ một thông tin chung chung và một bức ảnh của anh Hồ Văn Hùng (1966), ngụ tại ấp 3A xã Phước Lợi huyện Bến Lức – Long An, chúng ta đã tìm đến nơi, trước căn nhà khang trang thật tình chúng tôi đã có phân vân nhưng qua tìm hiểu được biết đây là nhà của người anh, cho Hùng ở nhờ phía sau (người anh hàng ngày phải lo cả chuyện tắm giặt, vệ sinh của Hùng) . Năm 2016 anh Hùng đi làm hồ, trên đường bị tai nạn giao thông, người bạn thì chết tại chổ còn anh thì bị gảy cột sống, phải bán nhà để lo chửa trị, hiện anh bị liệt hoàn toàn và cả 2 tay cũng yếu (vợ thì đi làm thuê rồi ở luôn nhà của chủ vì không còn nhà để về).

        Có được chiếc xe lăn giúp cho bé Phát và anh Hùng cùng người thân đở phần nào vất vả trong cuộc sống hàng ngày.

    

        Tặng xe lắc đến người sống lang thang

        Tình cờ trong một lần phát hiện anh đi bằng đầu gối, lếch dưới đường để bán vé số mưu sinh. Sau một thời gian ngắn tìm hiểu, Lá Bồ Đề đã quyết định tặng cho anh Nguyễn Trần Vũ 39 tuổi một xe lắc tay trị giá 3.000.000đ để Vũ có điều kiện tốt hơn cho cuộc mưu sinh. Được biết Vũ là người Đà Lạt (nhà bà ngoại gần nhà thờ Con gà), ở với bà ngoại, khi mười mấy tháng tuổi bị tai nạn đứt võng rơi đập đầu xuống đất dẫn đến bị liệt hai chân. 

   

        Tiếp sức đến trường

       Từ sự giới thiệu của Hội Bảo trợ Bệnh nhân nghèo Tp.HCM. Sau khi tìm hiểu thực tế, kết hợp trong chuyến công tác y tế đến với xã Hà Lâm huyện Cẩm Mỹ - Đồng Nai, Lá Bồ Đề đã tặng một suất học bổng "Tiếp sức đến trường" trị giá 1.200.000đ cho em Phạm Minh Thiện, sinh năm 1999, cư ngụ tại xã Suối Nghệ huyện Châu Đức - BR.VT (thông báo mời gia đình đến để nhận, vì nơi này cách nhau không xa lắm). Thiện đang học lớp 11, trường Trung học phổ thông Ngô Quyền, với thành tích học tập khá cùng ước mơ tiếp tục học để hy vọng có một tương lai tốt đẹp hơn. Gia đình nghèo, cha mẹ đều mang bệnh tật, bản thân em bị tai nạn gãy cổ xương đùi, vì không có điều kiện chữa trị kịp thời đã dẫn đến hoại tử. Hiện đã được thay khớp cổ xương đùi, việc đi đứng của em đã tương đối bình thường nhưng luôn phải cẩn trọng.

  

        Học bổng toàn phần

        Hiện Lá Bồ Đề vẫn tiếp tục duy trì tài trợ suất học bổng toàn phần (toàn bộ học phí, chi phí học tập phụ, áo quần, tài liệu học tập... Theo từng học kỳ) cho sinh viên Lê Thị Ngọc Phước sinh năm 1995 và đây là năm cuối hệ cao đẳng của em Phước tại trường Đại học Tôn Đức Thắng. Em có hoàn cảnh đặc biệt, cha mẹ đều bệnh tật (mẹ bị K vòm họng, cha thì khô võng mạc thị lực chỉ khoảng 20%) hai người mất sức lao động hoàn toàn, em đang cố gắng học, mong sau khi tốt nghiệp sẽ có điều kiện để làm việc gì đó tốt nhất cho gia đình mà toàn bộ gánh nặng đang sẳn sàng đặt lên vai em, hiện em vẫn phải vừa học vừa đi làm thêm công việc bán thời gian.

        Hỗ trợ bệnh nhân nghèo 

        Sáng nay 16/8 đại diện Lá Bồ Đề đã đến phòng hồi sức Bv Răng Hàm Mặt Tp.HCM trao tặng số tiền 5 triệu đồng để hỗ trợ hoàn cảnh khó khăn của bà Nguyễn Thị Nhiên là mẹ của cháu Cao Thị Hương 12 tuổi (Đồng Tre, thôn 2 Thanh Thạch, Tuyên Hóa - Quảng Bình) đang phẫu thuật hở hàm ếch. Trong lần đến Quảng Bình, Soeur Nhật Minh được biết và giới thiệu vào Tp.HCM để giúp cho cháu Hương được phẫu thuật hở hàm ếch.

        Trong lần đến thăm, được những thân nhân nhóm bệnh nhân Nghệ An cho biết về hoàn cảnh của mẹ con cháu Hương, hỏi chuyện với bà Nhiên được biết thêm nhà ở trong vùng sâu của tỉnh Quảng Bình, nhà chỉ có 2 sào đất trồng bắp, đậu (2 sào ngoài Bắc chỉ bằng 2/3 của 1 sào trong Nam), để vào Tp.HCM phẫu thuật từ thiện cho con bà phải vay 2 triệu làm lộ phí, từ ngày vào viện đến nay mẹ con mỗi ngày phải xin cơm từ thiện và được những thân nhân bệnh nhân chung quanh cho thêm thức ăn, bây giờ mổ xong cũng không có tiền về. 

      Chúng tôi có hỏi vào Bv có nhiều nhóm đến cho quà cho tiền, sao nói không có tiền. Bà thành thật cho biết từ nhỏ đến lớn ở vùng sâu nghèo khó, lần đầu ra thành phố mà lại là Tp.HCM cháu Hương thích lắm, thấy cái gì cũng thích và đòi được ăn uống đủ thứ, thương quá nên tất cả tiền mọi người cho dành hết cho cháu bởi theo bà Nhiên chắc gì cháu Hương có được thỏa thích như thế này lần thứ hai, riêng bà chỉ ăn cơm từ thiện, có hôm chỉ có cơm trắng mọi người thấy thương cũng cho thêm thức ăn. 
         Số tiền 5 triệu đồng, trong đó 3,7 triệu được trích từ kinh phí còn lại của chuyến Bạc liêu, chị Tuyết Lan tặng thêm 800k và anh Thịnh 500k. 

        Hỗ trợ quà đến người tàn tật tại Thủ Thừa - Long An 

        Từ tấm lòng của chị Tuyết Lan, tặng quà cho 120 hộ là người tàn tật, bệnh tật tại thị trấn Thủ Thừa - Long An. Chi hội Lá Bồ Đề cũng đã hỗ trợ thêm áo mưa, nón bảo hiểm (đây là một phần trong số hàng mà chị Đinh Thị Thân, số 07 đường Tân Thọ, Tân Bình gửi đến Lá Bồ Đề dùng trong các chương trình từ thiện). Xin nói thêm số người tàn tật nhận quà lần này bao gồm của Thị trấn Thủ Thừa, tỉnh Bến Tre và tỉnh Tiền Giang

    

        Cũng trong ngày này, cũng đã đến Chùa Phật Ngọc Xá Lợi Vĩnh Long nhân buổi lễ Vu Lan, dâng y, và an vị 18 tượng La Hán bằng đồng

Tượng Quán Thế Âm tôn trí nơi chánh điện (ở giữa là tượng Bổn sư và bên kia là tượng Địa Tạng), đây là tượng mà Lá Bồ Đề vận động cúng dường tháng 6/2016 trị giá 35.385.000đ

        Hỗ trợ quà và xe lăn tặng bà con nghèo

        Nhân chuyến công tác của tổ chức VNMAP khám bệnh cấp thuốc, tặng quà đến bà con nghèo, bệnh tật  tại xã Hàm Minh huyện Hàm Thuận Nam tỉnh Bình Thuận . Chi hội Lá Bồ Đề cũng đã gửi nón bảo hiểm dành tặng cho bà con , ngoài ra cũng gửi tặng 05 xe lăn đến người bệnh, tàn tật tại Giáo xứ Phao Lô Hàm Minh

  

Nón bảo hiểm được tặng cho bà con tại phòng truyền thông (khám bệnh xong, bà con vào phòng truyền thông để chờ nhận thuốc, trong thời gian này bà con sẽ được nghe, tư vấn những kiến thức phòng ngừa dịch bệnh...) 

       Giá trị của tình yêu thương

        Trong đến công tác nhân đạo tại Cambodia, một phụ nữ lặng lẽ nhưng rất nhiệt tình với những công việc phục vụ cho đoàn. Rồi được biết, vô tình cô ấy mắc phải căn bệnh của thế kỷ (HIV) từ người chồng (đã mất), nhưng cô vẫn cố gắng sống với phương châm làm tất cả những gì có ích. Cô cũng là 1 người Việt không thân phận dù được sinh ra trên đất K. Bận nhưng cũng dành thời gian để chia sẻ động viên . Thời gian tuy ngắn, qua tâm sự đầy cảm xúc và khi chia tay chúng tôi đã ôm cô vào lòng cùng lời động viên và tạm biệt, cô đã bật khóc, những giọt nước mắt rơi dài trên vai áo "cháu vui lắm chứ, chú không sợ sao". Cũng thật hữu duyên sau đó chúng tôi đã có dịp gặp lại cô ấy 

        Hỗ trợ tầm soát để có hướng giúp điều trị 

        Theo giới thiệu của Bác sĩ Ngọc Anh (Thavy) tại Phnompenh, Sau khi hội ý về chuyên môn, trước tiên phải làm một số xét nghiệm cần thiết nhằm xác định chính xác bệnh trạng giữa K và lao phổi, Lá Bồ Đề đã hỗ trợ cho chị Nguyễn Thị Cầm, 57 tuổi, số tiền 300usd  để làm các xét nghiệm tại bệnh viện Chợ Rẫy - Phnompenh, trong đó có chỉ số về CRP, CEA, CA. (số tiền còn lại hơn 50usd chị dành buôn bán nuôi con).

Trong buổi gặp lại chị Cầm, chị cũng đã được gia đình cô Ngọc Nga tặng thêm 100USD

        Chị Cầm là một trong những người Việt không có thân phận, đang sống cùng một con nhỏ tại khu Paspeu ngoại ô Phnompenh (là một khu dân nhập cư nghèo, hình thành từ năm 1979, tập trung chủ yếu là người Việt đủ mọi thành phần. Sinh sống lâu năm tại Cambodia nhưng họ lại không có thân phận, hiện nay vẫn chưa phải là người Khmer và cũng không có hay không còn giấy tờ chứng minh mình là người người Việt Nam). Khi giúp chị, chúng tôi vẫn hy vọng dù không nhiều là chị không mang bệnh K nhũ, đồng thời đã có kế hoạch, phương án đưa chị về VN để điều trị . Nhưng kết quả cho biết chị đang mang bệnh K giai đoạn cuối. Trong tháng 01/2015 chúng tôi có dịp đến làm công tác y tế từ thiện tại chùa Hoằng Pháp 2 thuộc tỉnh KanDal (giáp thành phố Phnompenh). Biết tin, chị bằng mọi cách xin được gặp chúng tôi để cảm ơn và mãn nguyện trước khi chị phải ra đi. Để tỏ lòng biết ơn chị đã quỳ xuống và chúng tôi đã kịp ngăn lại (do được biết trước về phong tục) và tại đây chúng tôi đã giới thiệu và được ân nhân từ Taiwan trực tiếp giúp cho chị thêm 100usd. Chị Cầm đã mất tháng 8/2015.

        Chi hội Lá Bồ Đề

CHI HỘI LÁ BỒ ĐỀ

Copyright © 2013 CHI HỘI LÁ BỒ ĐỀ.
Email : labode.tt@gmail.com
CellPhone: 0903.772426 (Liên hệ từ thiện)
Hoặc 0903.741788 (Liên hệ về Website).
FAX : (08)39203437 (Vui lòng liên hệ trước khi Fax).

THỐNG KÊ TRUY CẬP

Đang online: 37
Lượt truy cập: 9623211