Chào mừng đến với website của Chi Hội Lá Bồ Đề thuộc Hội Bảo trợ Bệnh nhân nghèo Tp.HCM                                                                                            Hạnh phúc là khi biết sẻ chia.                                                                                                    Người trồng cây Hạnh người chơi  -  Ta trồng cây Đức để đời về sau

Tin mới nhất

Thông báo

Chương trình chuyển tặng xe lăn, xe lắc

Từ nguồn viện trợ của tổ chức nhân đạo Mỹ... Chi hội Lá Bồ Đề được ủy thác làm nhiệm vụ chuyển tặng xe lăn trực tiếp đến người chẳng mai bị thương tật, tàn tật do chiến tranh, tai nạn, bẩm sinh...

CHƯƠNG TRÌNH TẶNG XE LĂN NHÂN ĐẠO (Free Wheelchair Mission) 

        Từ nguồn viện trợ của tổ chức nhân đạo "Sứ mạng xe lăn USA", được sự ủy thác của Ni sư Thích Nữ Huệ Từ, Trưởng phân ban Ni giới Tp.HCM. Chi hội Lá Bồ Đề nhận nhiệm vụ xét chọn chuyển tặng xe lăn đến người tàn tật… Giúp bà con có được điều kiện sống tốt hơn cũng như qua đó có thể tự vươn lên trong cuộc sống.

        Lá Bồ Đề luôn tôn trọng nghiêm túc theo đúng yêu cầu và mục đích, xét chọn từng trường hợp cụ thể ưu tiên đến đối tượng tuổi đời còn trẻ, bị thương tật, bệnh tật do bẩm sinh, chiến tranh hoặc di chứng của chiến tranh, tai nạn… Bên cạnh cũng xét đến hoàn cảnh thực tế của người có yêu cầu về xe lăn và thực hiện trên quan điểm chuyển tặng trực tiếp .

        Thời gian qua chúng ta có nhận được nhiều danh sách từ các nơi gửi đến giới thiệu những người có nhu cầu xin xe lăn (trên 150 người), tuy nhiên sau khi xét lại thì số người đúng đối tượng không nhiều và chúng ta đã chuyển tặng đến bà con (Theo quan điểm của phía tài trợ, với người quá lớn tuổi, nằm liệt một chổ thì xe lăn chẳng có ý nghĩa gì).

        Cũng qua những lần chuyển tặng ta có thêm kinh nghiệm, bởi có nơi chỉ muốn đại diện nhận chứ không đưa người đến nhận trực tiếp, trong khi ta sẳn sàng mang xe đến tận nơi theo yêu cầu  ?  Có nơi danh sách thiếu chính xác, danh sách là của từ nơi khác  ?  Thật buồn khi căn cứ theo danh sách đề xuất, ta đã chọn được những đối tượng đúng tiêu chí để nhận xe  và xe đã mang đến nơi nhưng không có những người được chọn đó đến nhận, thật buồn hơn khi liên lạc thì người ký tên đóng dấu trong danh sách cần xe lăn ấy cũng không biết người mà ta chọn ở đâu ???

        Có một sự thật không vui hiện nay là sau khi xe đã được chuyển đến nơi nhưng không hiểu vì sao ta lại không nhận được hình ảnh đã phát tặng ?? hoặc có ảnh nhưng không biết người đó tên gì, ở đâu ??, có các Sư và các Soeur cũng bị rơi vào tình huống khó xử này khi đã giao lại cho ban ngành địa phương để trao tặng. Ta không quan tâm việc ai đó tặng với danh nghĩa gì (vì đây là việc nhân đạo), ta chỉ yêu cầu xe phải được sớm tặng đến cho bà con, đúng nơi, đúng người và chứng minh bằng hình ảnh để còn báo cáo lại nhà tài trợ.  Yêu cầu đó có quá khó hay không trong khi chụp cái ảnh, trong điều kiện công nghệ hiện nay ai cũng có thể thực hiện và việc chuyển ảnh chỉ cần 3 giây. Đáng buồn hơn dù đã liên lạc trực tiếp rất nhiều lần cũng chỉ nhận được lời hứa, hay bảo là đã chuyển rồi, rồi thôi ?? thậm chí có nơi không nghe máy, nhắn tin cũng không phản hồi.  

        Qua đó thấy rằng yêu cầu việc tặng trực tiếp là vẫn xác thực nhất.

        Riêng xe lắc, theo theo nhu cầu thực tế đối tượng có nhu cầu, chúng ta tặng bằng nguồn kinh phí của Lá Bồ Đề

        Trong năm 2017 chúng ta đã chuyển tặng 107 chiếc xe lăn, 1 xe đa năng cho các trường hợp chủ yếu là khuyết tật tại :

        - Bà Rịa Vt     =3 chiếc

        - Bạc Liêu      = 18 chiếc

        - Bình Phước  = 1 chiếc

        - Dak Nong    = 9 chiếc

        - Đồng Tháp  = 13 chiếc

        - Đồng Nai    = 3 chiếc

        - Kiên Giang  = 2 chiếc

        - Long An      = 7 chiếc

        - Lâm Đồng   = 3 chiếc

        - Phú Yên      = 5 chiếc

        - Quảng Ngãi = 1 chiếc

        - Quảng Bình = 1 chiếc

        - Sóc Trăng    = 1 chiếc

        - Tiền Giang   = 3 chiếc

        - Trà Vinh      = 1 chiếc

        - Tp.HCM       = 6 chiếc

        - Vĩnh Long    = 9 chiếc

        - Vĩnh Phúc    = 16 chiếc

Cô Thủy, đai diện Lá Bồ Đề tặng xe lắc và tiền mặt (tiền mặt  do cô Thủy khởi tặng) đến anh Nguyễn Xuân Hòa tại Đà Nẳng, theo giới thiệu của VNMap

CHI HỘI LÁ BỒ ĐỀ

Copyright © 2013 CHI HỘI LÁ BỒ ĐỀ.
Email : labode.tt@gmail.com
CellPhone: 0903.772426 (Liên hệ từ thiện)
Hoặc 0903.741788 (Liên hệ về Website).
FAX : (08)39203437 (Vui lòng liên hệ trước khi Fax).

THỐNG KÊ TRUY CẬP

Đang online: 30
Lượt truy cập: 9623197