Chào mừng đến với website của Chi Hội Lá Bồ Đề thuộc Hội Bảo trợ Bệnh nhân nghèo Tp.HCM                                                                                            Hạnh phúc là khi biết sẻ chia.                                                                                                    Người trồng cây Hạnh người chơi  -  Ta trồng cây Đức để đời về sau

Tin mới nhất

Thông báo

Tặng xe đạp đến học sinh dân tộc

Tặng 10 xe đạp martin 107 đến các em học sinh là com em đồng bào dân tộc. “Nhà lưu xá” do cộng đoàn các Soeur tại trại phong Di Linh thành lập, hiện đang nuôi dạy 30 em nữ (lứa tuổi từ cấp 2 trở lên), là con em đồng bào dân tộc từ các thôn làng của huyện Di Linh nói riêng và của tỉng Lâm Đồng nói chung...

TẶNG XE ĐẠP

        “Nhà lưu xá” do cộng đoàn các Soeur tại trại phong Di Linh thành lập, hiện đang nuôi dạy 30 em nữ (lứa tuổi từ cấp 2 trở lên), là con em đồng bào dân tộc từ các thôn làng của huyện Di Linh nói riêng và của tỉng Lâm Đồng nói chung. Với mục đích giúp các em được học thành tài hay ít ra cũng giúp các em có thêm kiến thức khi tiếp cận với ánh sáng văn minh hy vọng qua đó các em sẽ có cuộc sống tốt hơn sau này, có thể tự tổ chức, thay đổi nếp sống với chiều hướng tích cực hơn so với thói quen nơi các thôn làng và đặc biệt là để tránh vấn nạn “tảo hôn” (thường lấy chồng rất sớm khi mới 13-14 tuổi theo tập quán sinh hoạt của đồng bào dân tộc)

        Mặc dù hiện nay khu vực Trại phong Di Linh vẫn chưa tiếp người ngoài để ngăn ngừa phòng dịch. Xe chở đến, các em phải ra cổng nhận đưa vào. Riêng chúng tôi được vào cũng là ngoại lệ.

    

        LBĐ đã có kế hoạch tặng xe đạp cho các em từ sau chuyến từ thiện tại Di Linh cuối tháng 04/2021. Nhưng do dịch bệnh bùng phát, nên đến nay 06/12 mới có dịp thực hiện để giúp các em có phương tiện đi học được thuận tiện hơn, đở nhọc nhằn hơn (cấp 3 thì các em mỗi ngày đi về khoảng hơn 20km. Cấp 2 thì chỉ khoảng 12km).

        Cũng xin nói thêm, chúng ta cũng may mắn khi chủ cửa hàng Phú Toàn tại Di Linh giảm giá 35% như sự ủng hộ, khi biết ta mua 10 xe đạp Martin 107 vì mục đích từ thiện, bên cạnh đó cửa hàng còn nhận bảo hành vĩnh viễn xe đạp cho các em của nhà lưu xá (vì thuận đường các em đi học hàng ngày)

        Qua đây xin được bài tỏ sự tri ân của các ân nhân đã ủng hộ giúp cho các em, một hành động nhỏ nhưng rất thiêt thực và ý nghĩa.

        Mời các bạn xem chi tiết tài chính nơi mục tài chính. Folder : Tặng xe đạp tại nhà lưu xá (sẽ được lưu trên Website 2 năm)

        Chi hội lá Bồ Đề

CHI HỘI LÁ BỒ ĐỀ

Copyright © 2013 CHI HỘI LÁ BỒ ĐỀ.
Email : labode.tt@gmail.com
CellPhone: 0903.772426 (Liên hệ từ thiện)
Hoặc 0903.741788 (Liên hệ về Website).
FAX : (08)39203437 (Vui lòng liên hệ trước khi Fax).

THỐNG KÊ TRUY CẬP

Đang online: 29
Lượt truy cập: 9623143