Chào mừng đến với website của Chi Hội Lá Bồ Đề thuộc Hội Bảo trợ Bệnh nhân nghèo Tp.HCM                                                                                            Hạnh phúc là khi biết sẻ chia.                                                                                                    Người trồng cây Hạnh người chơi  -  Ta trồng cây Đức để đời về sau

Tin mới nhất

Thông báo

ĐẾN VỚI BỆNH NHÂN, NHỮNG NGƯỜI KHÔNG CÓ TẾT

Tết với trẻ thơ là những ngày háo hức, mong chờ để được diện trong chiếc áo mới vui cùng bao lì xì mừng tuổi năm mới...Nhưng có những điều không bao giờ muốn, có những bé phải nén chịu đau đớn bệnh tật, nén những dòng nước mắt trong tâm trạng vô hồn khi ngày tết mà vẫn phải nằm trong bệnh viện để điều trị.

ĐẾN VỚI NHỮNG NGƯỜI KHÔNG CÓ TẾT

        Tết với trẻ thơ là những ngày háo hức, mong chờ để được diện trong chiếc áo mới vui  cùng bao lì xì mừng tuổi năm mới.

        Dù năm qua với những khó khăn do đại dịch Covid, nhưng theo điều kiện kinh tế dù hạn hẹp nhưng mỗi nhà cũng đều có tết cho riêng mình

        Nhưng có những điều không bao giờ muốn, có những bé phải nén chịu đau đớn bệnh tật, nén những dòng nước mắt trong tâm trạng vô hồn khi ngày tết mà vẫn phải nằm trong bệnh viện để điều trị. Những nỗi khổ niềm đau của những bé thơ và cũng có những bé thơ đang phải đối diện với sự sống mong manh

        Một câu chuyện được nghe tại Bv khi thực hiện “điều ước của em” để thực hiện cùng với chương trình của chúng ta.  Khi hỏi 1 bé bệnh nhân “tết đến con ước gì nhiều nhất nè”   “Con ước Bs sẽ cứu được cho con, mà con biết rồi Bs không thực hiện được phải không” . Thật xót và đau nhói trong tim khi bé đang phải đối diện với những gì xấu nhất mà bé đã biết.

        Sẻ chia cùng nỗi khổ niềm đau khi xuân đến , tết Nhâm Dần đang cận kề. Mang ít hương vị tết đến với những người không có tết .

   

    

        Lần này LBĐ đến với các bệnh nhi khoa phỏng (11), khoa nhiểm thần kinh (42), thận (31), ngoại niệu (5), ngoại tổng hợp (40), tim (29), ngoại tim (7) đang vẫn phải còn ở lại Bv Nhi Đồng 1 trong những ngày tết để tiếp tục điều trị.

        Riêng khoa hồi sức cấp cứu, do điều kiện đặc biệt nhiều thiết bị luôn trên người bệnh nhân, hơn nữa trong điều kiện vô trùng nên không cho phép thân nhân ở lại, toàn bộ việc chăm sóc do các điều dưỡng đảm trách. Sau khi hội ý chúng ta đã trích kinh phí để bồi dưỡng chung cho các điều dưỡng của khoa.

        Cũng xin nói thêm, khi xây dựng chương trình ta cũng có kế hoạch đến với Bv Ung Bướu. Tuy nhiên do mỗi nơi cách phòng dịch khác nhau, năm nay Ung Bướu chỉ cho mang quà vào, còn việc trao tặng dù ở dưới sân phải giao lại cho phòng công tác xã hội thực hiện (trong khi những năm trước, riêng LBĐ được tạo điều kiện đến tận giường bệnh để trao tặng). Nhiều ý kiến nhận định sẽ có những bất cập nên cuối cùng thống nhất ta tập trung cho Bv Nhi Đồng 1.

        Ngày 28/1/2021 nhằm mùng 26 tháng chạp năm Tân Sửu chương trình được thực hiện (do mùng 27 là thứ bảy nên các nhân viên cũng bắt đầu nghỉ tết). Bv đã tổ chức tốt để cho đoàn phát tặng quà, có Phó GS, Tiến sĩ, Giám đốc Bv Nhi Đồng 1 Nguyễn thanh Hùng đến tham dự, cùng giao lưu với các em .

        165 phần quà (hiện vật chỉ tượng trưng), gồm mì, xà phòng Coast (hoặc dầu gội L’Orial), gói bánh biscuit, bloc sữa kèm bao lì xì 600k tiền mặt. Ngoài ra theo thực tế bệnh nhân còn nhận được thêm tiền mặt từ do bà Ngọc Nga – Thùy Linh – Ngọc Minh trao tặng thêm trực tiếp từ 400k đến hơn 700k . Như vậy tính chung mỗi bệnh nhân nhận được không dưới 1 triệu đồng.

     

        Ngày thiện nguyện cuối năm Tân Sửu, đã được thực hiện, ngoài ý nghĩa nhân văn của chương trình, chúng ta cũng đã ít nhiều mang được niềm vui đến các bé bệnh nhân khi đất trời đang vào xuân

        Chúng ta đã nhận được những thuận lợi và thành công hơn cả dự kiến. Để có được những điều đó không thể không nói đến sự hỗ trợ nhiệt tình từ phía Bv đặc biệt là phòng công tác xã hội Bv.

        Qua đây cũng xin được chân thành tri ân đến những tấm lòng nhân ái đã gửi trao yêu thương để chúng ta cùng mang thương yêu đến sẻ chia cùng những nỗi khổ niềm đau của những người không có tết là những bệnh nhân nặng buộc vẫn phải ở lại bệnh viện trong những ngày tết Nhâm Dần để tiếp tục điều trị

        Phần tài chính cũng đã được công khai chi tiết trên Fb : Labode Chi Hội. Để xem thêm chi tiết xin mời các bạn vào mục Tài chính của Website này (sẽ được lưu giữ trong 2 năm)

        Ngày thiện nguyện được tái lập và thực hiện trong niềm hân hoan sẽ là tiền đề cho những công tác thiện nguyện tiếp theo trong năm mới, chỉ mong đại họa Covid sẽ không còn tái diễn

        Một lần nữa xin chân thành tri ân đến tất cả

        Chi hội lá Bồ Đề

CHI HỘI LÁ BỒ ĐỀ

Copyright © 2013 CHI HỘI LÁ BỒ ĐỀ.
Email : labode.tt@gmail.com
CellPhone: 0903.772426 (Liên hệ từ thiện)
Hoặc 0903.741788 (Liên hệ về Website).
FAX : (08)39203437 (Vui lòng liên hệ trước khi Fax).

THỐNG KÊ TRUY CẬP

Đang online: 39
Lượt truy cập: 9568995