Chào mừng đến với website của Chi Hội Lá Bồ Đề thuộc Hội Bảo trợ Bệnh nhân nghèo Tp.HCM                                                                                            Hạnh phúc là khi biết sẻ chia.                                                                                                    Người trồng cây Hạnh người chơi  -  Ta trồng cây Đức để đời về sau

Tin mới nhất

Thông báo

Lá Bồ Đề hành hương đầu xuân Nhâm Dần (2022)

Đầu xuân đến với cửa thiền, cùng nguyện cầu cho quốc thái dân an, dịch bệnh tiêu trừ, nhà nhà an vui phúc lạc. Đến chùa lễ Phật không chỉ đơn thuần là để cầu nguyện, mà còn là khoảnh khắc để hòa mình vào thế giới tâm linh là dịp để cảm nhận sự an bình trong tâm mỗi người vì đến với cửa thiền là ta đang về với chính mình nơi bến bờ bình yên, về với tỉnh giác .

LÁ BỒ ĐỀ HÀNH HƯƠNG ĐẦU XUÂN

        Những ngày đầu xuân lễ Phật, viếng cảnh chùa đã là một nét văn hóa truyền thống tốt đẹp không thể thiếu của người Việt Nam, là nếp sống đạo đức thanh khiết mà ngày nay không chỉ dừng lại ở cộng đồng Phật tử.

        Đầu xuân đến với cửa thiền, cùng nguyện cầu cho quốc thái dân an, dịch bệnh tiêu trừ, nhà nhà an vui phúc lạc. Đến chùa lễ Phật không chỉ đơn thuần là để cầu nguyện, mà còn là khoảnh khắc để hòa mình vào thế giới tâm linh, tạm gác lại phía sau bao lo toan, vất vả trong cuộc sống. Còn là dịp để cảm nhận sự an bình trong tâm mỗi người vì đến với cửa thiền là ta đang về với chính mình nơi bến bờ bình yên, về với tỉnh giác .

        Cùng nhau đi dưới ánh sáng từ bi mà từ bi chính là chủ nghĩa nhập thế của đạo Phật, cùng nhau tâm niệm hướng đến điều thiện, nói lời thiện, làm điều thiện, mang lợi lạc đến với mọi người, đó là hạnh phúc đích thật bền vững . Cùng nhau hành hương cúng dường cũng là nghĩa cử trách nhiệm của người Phật tử hộ trì cho đạo pháp .

        Như thông lệ, ngày 12/02/2022 nhằm mùng 12 tháng giêng năm Nhâm Dần. Đoàn Phật tử Chi hội BTBNN Lá Bồ Đề (Tp.HCM) đã cùng nhau hiệp lực để tổ chức ngày hành hương đầu xuân đến với 11 tự viện tại Tp.HCM và Đồng Nai với phương châm luôn ý thức trong việc phòng dịch.

        Với tổng kinh phí trên 140 triệu đồng do các Phật tử gần xa cùng nhau đóng góp. Trong đó ngoài tịnh vật,  tịnh tài của đoàn cúng dường tại mỗi tự viện là 8,5 triệu đồng (kế hoạch ban đầu là 8 triệu. Từ điểm chùa thứ 3 sau khi cân đối lại số dư và phát sinh đã tặng lên thàng 8,5 triệu mỗi chùa), bên cạnh còn có các Phật tử hành hương trực tiếp cúng dường thêm tịnh tài tại mỗi tự viện ước khoảng không dưới 6 triệu đồng. 

         Phần công khai tài chính đã in thành văn bản gửi đến mọi người tham gia chuyến hành hương. Để xem thêm chi tiết đã cập nhật, mời các bạn xem nơi mục Tài chính của Website này

        Tại Tổ đình Linh Sơn (quận 1), là điểm đầu tiên của ngày hành hương, sau lễ tác pháp cúng dường, chư Tăng đã khởi niệm dẫn chúng cùng trì 3 biến Chú Đại Bi. Thật cảm động được biết Hòa thượng T Minh Hiền sức khỏe yếu nhưng nhớ ngày đoàn đến nên từ 4h sáng đã xiêm y lên chánh điện chờ đón đoàn, lo cho sư phụ các đệ tử đã khuyên Ht về hậu liêu nghỉ vì đoàn hơn 6h mới đến.

        Sau đó đoàn đã đến Chùa Kiều Đàm (quận 9).

        Tại Thiền viện Phước Sơn là điểm thứ 3 của hành trình, sau lễ cúng dường. Hơn 120 thành viên đã tham gia đặt bát cho chư Tăng và Ni chúng tu học tại Thiền viện (được tổ chức riêng cho đoàn). Hòa thượng, Tiến sĩ Thích Bửu Chánh đã dẫn đầu đoàn tăng lữ 470 vị, tái hiện lại hình ảnh xưa “Trì bình độ nhật”. Hôm nay dù rất bận cho đại lễ của ngày hôm sau nhưng Hòa thượng vẫn ưu ái dành thời gian để tiếp đoàn.

        Tiếp tục hành trình, đoàn đã đến Ni viện Viên Chiếu – Thiền tự Viên Hạnh – Trường Phật học Trúc Lâm VN – Chùa Huệ Giác (trường TC Ni Phật học Đồng Nai) – Chùa Long Phước Thọ - Thiền viện Trí Đức (Tăng) và Trí Đức (Ni) – Chùa Phật Hiện (trường TC Tăng Phật học Đồng Nai).

        Ngày hành hương qua 11 tự viện, trong lời lời chứng minh, đã có không ít lần chư tôn đức Tăng Ni ngợi khen về những công tác thiện nguyện của Lá Bồ Đề (Tp.HCM) cùng sự trang nghiêm, thể hiện qua công tác tổ chức nề nếp dù chỉ là những Phật tử tại gia .

        Tại chùa Phật Hiện là điểm cuối của ngày hành hương, sau lễ tác pháp cúng dường, chư Tăng cũng đã khởi kinh dẫn chúng cùng trì 3 biến Đại Bi để hoàn mãn ngày hành hương đầu xuân Nhâm Dần

        Chân thành tri ân đến tất cả sự phát tâm gieo duyên phước điền để chúng ta cùng làm nên ngày hành hương cúng dường đầu xuân được đầy đủ, sung túc.

        Xin cảm ơn 120 thành viên của đoàn đã tạo nên hình ảnh của sự trang nghiêm mà chúng ta được nghe qua lời của chư tôn đức Tăng Ni khi chứng minh buổi tác pháp cúng dường của đoàn.

       Chi hội Lá Bồ Đề

Thông tin về ngày hành hương cũng được đăng tải trên báo Giác Ngộ ngày 14/2 và báo Tình Thương Việt ngày 17/2/2022

CHI HỘI LÁ BỒ ĐỀ

Copyright © 2013 CHI HỘI LÁ BỒ ĐỀ.
Email : labode.tt@gmail.com
CellPhone: 0903.772426 (Liên hệ từ thiện)
Hoặc 0903.741788 (Liên hệ về Website).
FAX : (08)39203437 (Vui lòng liên hệ trước khi Fax).

THỐNG KÊ TRUY CẬP

Đang online: 40
Lượt truy cập: 9569019