Chào mừng đến với website của Chi Hội Lá Bồ Đề thuộc Hội Bảo trợ Bệnh nhân nghèo Tp.HCM                                                                                            Hạnh phúc là khi biết sẻ chia.                                                                                                    Người trồng cây Hạnh người chơi  -  Ta trồng cây Đức để đời về sau

Tin mới nhất

Thông báo

HÀNH TRÌNH SẺ CHIA YÊU THƯƠNG 2022

Sau 1 năm bị gián đoạn vì Covid...không tô hồng đến số lượng phần quà mà chỉ chú trọng đến chất lượng của mỗi phần, quan tâm đến những gì bà con đang cần...Trao tặng 220 phần quà đến đồng bào nghèo sống tại gần 40 thôn làng thuộc các xã của huyện Di Linh... Tặng 258 bộ đồng phục học sinh tại trường K'Brạ và trường Tahine... Thăm mái ấm Lục Hòa

HÀNH TRÌNH 4 in 1 ĐẾN 3 ĐIỂM

        Sau 1 năm bị gián đoạn vì Covid (mặc dù LBĐ vẫn liên tục có những hoạt động nhân ái, hoạt động mạnh ngay trong những ngày căng thẳng nhất vì đại dịch, nhưng chỉ là cá nhân đi thực hiện vì đi ngoài đường phải có giấy phép và cũng là sợ lây lan)Lần này trở lại chúng ta đi làm thiện nguyện với số lượng người nhiều, nhiều hơn dự kiến. Một tín hiệu tiền đề cho những hoạt động tiếp theo.

        Đã từng có nhiều thời gian được đến tận nơi những thôn làng trong vùng sâu của nhiều địa phương, ở đâu cũng có đồng bào nghèo khó, nhưng mỗi nơi một vẻ khác nhau. Đặc biệt khi mà cơn sốt đất nơi vùng cao nguyên đang nở rộ thì thật buồn nhiều hộ gia đình đồng bào bị mất đất, mất nhà cũng nở rộ theo chỉ vì một khoảng nợ vay nhỏ

        Đã từng được chứng kiến cảnh sống trong điều kiện phải sống, được chứng kiến những bửa ăn của bà con mà chạnh lòng xót xa.  Hành trình để có được miếng ăn với bà con sao quá gian nan. Nói một cách khác đồng bào nơi những vùng sâu những người nghèo, thiếu hiểu biết, họ là những người bị bỏ lại phía sau. So sánh, cân nhắc chúng ta vẫn tiếp tục hướng đến Di Linh.

        Cũng như những chuyến từ thiện khác và cũng là tiêu chí,  LBĐ chúng ta không tô hồng đến số lượng phần quà mà chỉ chú trọng đến chất lượng của mỗi phần, quan tâm đến những gì bà con đang cần.  

        220 phần quà trị giá trên 1.200k, gồm lương thực , nhu yếu phẩm thông thường còn có cá Sapa nhập khẩu, thịt gà, thịt heo, trứng (là những điều được biết về mong ước của bà con).… Kèm tiền mặt đã được trao tặng đến đồng bào Srê, Cil, Nộp, Lạch (Lạt), T'Rin , K'Don là dân tộc K’Ho bản địa nơi những vùng sâu của gần 40 thôn, tổ thuộc 9 xã của huyện Djiring (Di Linh). Có nhiều người hỏi có nói nhầm không “220 phần mà tặng đến gần 40 thôn làng ??”. Xin thưa hoàn toàn không nhầm, bởi 220 hộ nhận quà là do LBĐ chúng ta trực tiếp chọn với sự đồng thuận của phía địa phương qua quá trình đến thực tế, họ là những người đang phải sống dưới cả mức nghèo khổ, những người bị bỏ lại phía sau

  

        Với đồng bào những con cá to ngon (nhà hàng) với nhiều người có thể là cả đời mới được ăn. Dù biết rằng sự sẻ chia chỉ có thể dùng trong 5 – 7 ngày nhưng với bà con dân tộc nghèo trong vùng sâu đó là niềm vui lớn được ăn ngon, ăn no, được có những ngày sống trong hạnh phúc.

        Ngoài phần của đoàn còn có nhiều thành viên trao tặng thêm tiền mặt trực tiếp thêm đến bà con khoảng không dưới 200k.

  

  

  

        Cũng tại thôn K’Brạ, đoàn cũng đã trao tặng 38 bộ đồng phục đến học sinh phân hiệu trường K’Brạ kèm khăn choàng cổ, sữa, bánh, kẹo, đồ chơi.

  

        Ngày 15/4/2022, cơn mưa sáng sớm nặng hạt kéo dài tại Sài Gòn đã không làm nản lòng những trái tim thiện nguyện dù có rất nhiều thành viên đang bị ướt đẫm để lo chuyển hàng lên xe.

        Khi đến K’Brạ , Djiring, thật cảm động trước sự hỗ trợ nhiệt tình từ phía chính quyền và đoàn thể tại địa phương cùng các bạn thiện nguyện tại Di Linh. Sự thành công của ngày thiện nguyện không thể không nói đến công sức của các bạn, ngay từ những lần khảo sát, cảm ơn các bạn rất nhiều.

        Hoàn tất công việc trao tặng 220 phần quà, đoàn mới dùng cơm trưa, bửa cơm quá muộn, mọi người ai cũng đói nhưng trong lòng mỗi người là một niềm vui, vui với niềm vui của người. Vâng có những điều thật giản đơn khi ta đang được nhận lại từ chính hạnh phúc mà ta mang đến cho người .

        Sau đó đoàn đã đến trường cấp 1 và 2 Tahine (Đức Trọng), tiếp tục trao tặng 220 bộ đồng phục học sinh , sữa, bánh kẹo, đồ chơi, tiền mặt đến 220 em học sinh nghèo đang thiếu đồng phục. kèm thêm tiền mặt do các thành viên tặng trực tiếp cho các em.

  

  

        Điểm thứ 3 của hành trình vừa xong cũng là lúc bóng đã ngả chiều tà. Từ đây đoàn lên Đà lạt nghỉ (2 đêm)

        Cơn mưa buổi sớm tại Sài Gòn như là một thử thách, thật may điều lo sợ nhất của chúng ta qua bản dự báo thời tiết đã không thành hiện thực. Một lần nữa, một ngày thiện nguyện diễn ra trong thuận lợi, một ngày nắng nhẹ, mưa nhẹ lất phất rồi ngưng , bù lại ngày hôm sau tại Di Linh thì mưa rất to suốt ngày.

        Ngày 17/4, trên đường về, đoàn cũng đã đếm thăm, góp phần nhỏ bé chung tay mái ấm Lục Hòa thuộc Ni viện Nguyên Không (Hiệp An. Đức Trọng) để chăm sóc các em, là những trẻ bị bỏ rơi. Một mái ấm mà chúng ta rất tâm đắc vì đơn giản nuôi không có nghĩa là chỉ cho ăn, nói theo lời Ni sư Tâm Hạnh “các em đã bất hạnh thì không để cho các em phải bất hạnh thêm”

  

        Ngoài vật phẩm đơn giản bánh, kẹo, sữa, bột ngọt, bột giặt… Còn có rong biển (do Ns đề xuất). Theo kế hoạch đoàn đã gửi trao phần tiền mặt là  15 triệu đồng, bên cạnh còn có những thành viên trao tặng thêm trực tiếp khoảng hơn 7 triệu.

        Sau đó đoàn đã về lại Sài Gòn kết thúc chuyến thiện nguyện sau 1 năm bị gián đoạn

        Một chuyến đi thuận lợi và thành công về mọi mặt. Chân thành tri ân đến tất cả những tấm lòng nhân ái gần xa đã ủng hộ cùng chung tay để làm nên chương trình sẻ chia yêu thương.

        Nhiều người mới tham gia đoàn lần đầu nói không nghĩ là quà từ thiện lại là như thế, quà không chỉ chất lượng mà còn thể hiện tấm lòng và sự chu đáo trong đó. Vâng xin cảm ơn, chúng ta xem đó như là những lời khen tặng. Nhưng xin dành những lời khen tặng này đến tất cả những tấm lòng đã cùng chung tay, góp sức, ủng hộ, nếu không có những tấm lòng nhân ái cùng đồng hành thì ta cũng khó có được những thành công của ngày hôm nay. BTC chỉ là người hoa tiêu dẫn con tàu đến đúng bến đỗ.

        Phần công khai tài chính đã được in thành văn bản gửi đến mọi người trong chuyến đi và đã cập nhật lưu trên mục “Tài Chính” của Website (trong 2 năm)

        Chương trình cũng đã được báo Lâm Đồng đăng tải ngày 16/4, Đài truyền hình Lâm Đồng phát sóng thời sự ngày 17/4, Báo Giác ngộ và Tình thương việt đăng tải ngày 18/4

        Một lần nữa chân thành tri ân đến tất cả, hẹn gặp lại trong chuyến đến bác Ái Ninh Thuận

          Chi hội lá Bồ Đề

CHI HỘI LÁ BỒ ĐỀ

Copyright © 2013 CHI HỘI LÁ BỒ ĐỀ.
Email : labode.tt@gmail.com
CellPhone: 0903.772426 (Liên hệ từ thiện)
Hoặc 0903.741788 (Liên hệ về Website).
FAX : (08)39203437 (Vui lòng liên hệ trước khi Fax).

THỐNG KÊ TRUY CẬP

Đang online: 15
Lượt truy cập: 9320221