Chào mừng đến với website của Chi Hội Lá Bồ Đề thuộc Hội Bảo trợ Bệnh nhân nghèo Tp.HCM                                                                                            Hạnh phúc là khi biết sẻ chia.                                                                                                    Người trồng cây Hạnh người chơi  -  Ta trồng cây Đức để đời về sau

Tin mới nhất

Thông báo

TRƯỜNG HẠ NĂM PL 2566

Thấu hiểu về những khó khăn của các tự viện nơi vùng bán sơn địa, đặc biệt là tại các điểm An cư Kiết hạ...một lần nữa Lá Bồ Đề đã đến với các điểm an cư 5 tỉnh Tây nguyên. Với tổng kinh phí chung lần này là 290 triệu đồng .

ĐẾN VỚI 10 HẠ TRƯỜNG 5 TỈNH TÂY NGUYÊN

        Thấu hiểu về những khó khăn của các tự viện nơi vùng bán sơn địa, đặc biệt là tại các điểm An cư Kiết hạ. Trong hành trình 2 ngày 25 và 26/6/2022 một lần nữa Lá Bồ Đề đã đến với các điểm an cư 5 tỉnh Tây nguyên. Với tổng kinh phí chung lần này là 290 triệu đồng do các Phật tử gần xa cùng nhau hiệp lực đóng góp cúng dường và để cùng tổ chức nên chuyến hành hương đến 5 tỉnh Tây nguyên. Ngoài phần tịnh vật, riêng phần tịnh tài của đoàn cúng dường trực tiếp chung tại mỗi điểm Hạ trường là 25 triệu đồng (ds phát tâm cũng được gửi đến các điểm An cư).

        Đoàn đã vượt chặng đường 570km, hành trình xuyên đêm để sáng hôm sau đến với tỉnh địa đầu Tây nguyên. Hòa thượng Thích Quảng Xả , trưởng ban trị sự GHPGVN tỉnh Kon tum đã quang lâm chứng minh, nạp thọ, tán thán công đức về những công việc gieo tạo phước điền nhiều năm qua của Phật tử Lá Bồ Đề. Tại Kon Tum đoàn cũng đã đến chùa Pháp Hoa cúng dường Hạ trường Ni.

        Tại Gia Lai : gồm Hạ trường Ni tại chùa Bảo Sơn – Hạ trường Tăng tại chùa Bửu Thắng. Thật cảm động, Hòa thượng Thích Tâm Tường nguyên Trưởng ban Trị sự tỉnh Gia Lai dù sức khỏe yếu nhưng vẫn chờ đón đoàn dù đang là giờ trí tịnh . Đoàn cũng đã đến cúng dường tại Trường TC Phật học tỉnh Gia Lai (Hạ trường của Tăng Ni sinh).

        DakLak : Hạ trường Ni tại chùa Dược Sư . Đoàn nghỉ đêm tại Buôn Ma Thuộc. Ngày hôm sau tiếp tục hành trình đến Hạ trường Tăng tại chùa Sắc tứ Khải Đoan

        Tại Daknong : Hạ trường Tăng (chùa Hoa Nghiêm) và Hạ trường Ni (chùa Phước Quang) , một chùa trong vùng sâu của xã Nam Ban huyện Daksong

        Tại Bình Phước : Năm nay GHPG tỉnh không tổ chức điểm hạ trường của Tăng (chỉ tùng hạ) . Tại chùa Quang Minh điểm An cư Kiết hạ Chư Ni tỉnh Bình Phước, đây cũng là điểm cuối của hành trình, sau khi tác pháp cúng dường, Ni trưởng TN Nhật Khương đã khởi kinh dẫn chúng cùng Phật tử trong đoàn niệm 3 biến Chú Đại Bi để hoàn mãn trong âm thanh vang rền trang nghiêm .

           Chi hội Lá Bồ Đề

Tin về chuyến hành hương cúng dường Trường hạ cũng được đăng tải trên báo Giác Ngộ và báo Tình Thương Việt

CHI HỘI LÁ BỒ ĐỀ

Copyright © 2013 CHI HỘI LÁ BỒ ĐỀ.
Email : labode.tt@gmail.com
CellPhone: 0903.772426 (Liên hệ từ thiện)
Hoặc 0903.741788 (Liên hệ về Website).
FAX : (08)39203437 (Vui lòng liên hệ trước khi Fax).

THỐNG KÊ TRUY CẬP

Đang online: 38
Lượt truy cập: 9623210