Chào mừng đến với website của Chi Hội Lá Bồ Đề thuộc Hội Bảo trợ Bệnh nhân nghèo Tp.HCM                                                                                            Hạnh phúc là khi biết sẻ chia.                                                                                                    Người trồng cây Hạnh người chơi  -  Ta trồng cây Đức để đời về sau

Tin mới nhất

Thông báo

CẦU NÔNG THÔN TẠI HUYỆN PHỤNG HIỆP - HG

Đây là cây cầu đầu tiên mà ấp Quyết Thắng B có được , cây cầu sẽ góp phần thông thương phá thế tách biệt và là tiền đề tạo điều kiện cho ấp Quyết Thắng B phát triển ...Nhân ngày khánh thành trao tặng 50 phần quà đến những hộ nghèo (không thuộc diện hộ nghèo)

ƯỚC MƠ CỦA BÀ CON ẤP QUYẾT THẮNG B VỀ CÂY CẦU ĐẦU TIÊN ĐÃ THÀNH HIỆN THỰC

        Theo sự xin trợ giúp từ nhóm thiện nguyện địa phương. LBĐ đã đến thực tế khảo sát và chúng ta đã thống nhất sẽ sớm xúc tiến việc xây mới cây cầu bêtông đầu tiên duy nhất hiện nay tiếp nối với ấp Quyết Thắng B.

        Với gần 100 hộ dân đang sống phía ấp Quyết Thắng B, xã Hiệp Hưng huyện Phụng Hiệp tỉnh Hậu Giang, một nơi tiếp giáp với ấp Mỹ Hưng chỉ cách nhau con kênh Đầu Ngàn 7 Giao . Nhưng mọi sinh hoạt của người dân muốn đi ra lộ hay đi đâu đều phải qua kênh, đặc biệt là các em học sinh đi học hàng ngày lại khó khăn, cách trở, bởi phải dùng xuồng (nếu có) hoặc phải đi qua chẹt công cộng với giá 2.000đ/lượt.

        Ngày 06/7/2022 LBĐ đã tiến hành động thổ khởi công xây dựng cây cầu be tông qua kênh “Đầu ngàn 7 Giao” nối liền 2 ấp Quyết Thắng B và Mỹ Hưng

        Cầu dài 25m rộng 2m với tổng kinh phí là 137.500.000 đ (138.000.000đ), trong đó nhóm thiện nguyện địa phương vận động đóng góp 10 triệu đồng, phần còn lại 128.000.000đ do LBĐ tài trợ thực hiện.

        Cũng xin nói thêm, trước UBND xã có nói sẽ đối ứng 20 triệu đồng nhưng sau đại dịch được cho biết nguồn kinh phí của huyện cũng khó khăn nên không thể thực hiện khoản đối ứng 20 triệu như đã hứa. Sau thời gian chờ đợi (từ cuối tháng 03/2022), với chúng ta tất cả vì người dân và các em học sinh nên đã thống nhất vận động thực hiện để giúp bà con . Cây cầu do LBĐ tài trợ 128 triệu + 10 triệu của nhóm thiện nguyện địa phương, tổng kinh phí là 138 triệu, chúng ta chuyển chi trực tiếp đến đơn vị thi công theo giá trị dự toán. Tuy nhiên khi UBND công bố tổng kinh phí là 160 triệu, xin nói rõ phần vận động chênh lệch thêm này do xã quản lý.

        Ngày 17/9/2022, cây cầu “Quyết Thắng B” đã được khánh thành bàn giao cho người dân địa phương đưa vào sử dụng. Đây là cây cầu đầu tiên mà ấp Quyết Thắng B có được , cây cầu sẽ góp phần thông thương phá thế tách biệt và là tiền đề tạo điều kiện cho ấp Quyết Thắng B phát triển .

    

  

        Nhân ngày khánh thành, LBĐ đã trao tặng 50 phần quà đến bà con nghèo, có hoàn cảnh khó khăn tại 2 ấp Mỹ Hưng và Quyết Thắng B (không thuộc diện hộ nghèo hay cận nghèo), mỗi phần quà trị giá trên 650.000đ, đồng thời còn có 40 phần quà cho các em địa phương có mặt tại buổi lễ (bánh, kẹo, thú bông, bóp viết và tiền mặt). Cũng tại đây đoàn đã trao tặng 4 phần bột ăn dinh dưỡng (mỗi phần 6 lon + 1 bịch tả Huggie) đến các bé bệnh tật, suy dinh dưỡng (do chị Đoan Trang Cty Đức Ân trao tặng).

    

        Chân thành tri ân những tấm lòng nhân ái đã chung tay ủng hộ để chúng ta cùng nhau biến ước mơ của bà con Quyết Thắng B được trở thành hiện thực.

        Phần tài chính ủng hộ việc xây cầu (chi tiết thu và chi) đã được in thành văn bản gửi đến mọi người trong chuyến đi. Để xem thêm, mời các bạn xem nơi mục tài chính của Website (lưu 2 năm)

          Chi hội Lá Bồ Đề

CHI HỘI LÁ BỒ ĐỀ

Copyright © 2013 CHI HỘI LÁ BỒ ĐỀ.
Email : labode.tt@gmail.com
CellPhone: 0903.772426 (Liên hệ từ thiện)
Hoặc 0903.741788 (Liên hệ về Website).
FAX : (08)39203437 (Vui lòng liên hệ trước khi Fax).

THỐNG KÊ TRUY CẬP

Đang online: 49
Lượt truy cập: 9513961