Chào mừng đến với website của Chi Hội Lá Bồ Đề thuộc Hội Bảo trợ Bệnh nhân nghèo Tp.HCM                                                                                            Hạnh phúc là khi biết sẻ chia.                                                                                                    Người trồng cây Hạnh người chơi  -  Ta trồng cây Đức để đời về sau

Tin mới nhất

Thông báo

Bàn giao giếng nước và khu vệ sinh tại Phân hiệu mẫu giáo Dak Wil

Một thực trạng đang tồn tại từ lâu, nơi vùng sâu của xã Dak Wil, một phân hiệu trường mẫu giáo nơi vùng sâu biên giới, chỉ có lớp học cho các bé chứ không có nước sinh hoạt , không có nhà vệ sinh...Cô giáo nơi đây vừa là giáo viên, vừa là bảo mẫu, kiêm cấp dưỡng, kiêm tạp vụ và kiêm luôn cả bảo vệ...Cảm thương, Công trình đã được xúc tiến trong thời gian sớm nhất. Nhân dịp đến khánh thành và bàm giao công trình LBĐ đã trao tặng 60 phần quà đến hộ nghèo địa phương

KHÁNH THÀNH, BÀN GIAO CÔNG TRÌNH TẠI PHÂN HIỆU MẪU GIÁO THÔN 18 DAK WIL

TẶNG QUA HỘ NGHÈO ĐỊA PHƯƠNG

        Trong lần tình cờ được biết về một thực trạng đang tồn tại từ lâu, một phân hiệu trường mẫu giáo nơi vùng sâu biên giới, chỉ có lớp học cho các bé chứ không có nước sinh hoạt , không có nhà vệ sinh...

        Nước thì phải xin những nhà gần đó (mùa khô thì thường họ ít cho). Các cô phải che chòi tạm, khoét lổ để mỗi buổi đưa các em đi vệ sinh cùng lúc, khi đi cô giáo cầm cái cây khua trong cỏ cây để xua rắn rít… Ngay cả cô giáo cũng đi vệ sinh trong điều kiện như thế

        Đưa các cháu đến lớp phụ huynh phải mang theo cơm (để cô giáo cho ăn) và mang theo cal nước góp với trường phục vụ cho các cháu. Mùa mưa các cô tìm đủ mọi cách để có nước dùng hàng ngày nhưng vẫn thiếu. Hầu hết các cháu đến trường là đồng bào dân tộc Tày, H’Mong... và hiện đang sống với ông bà (vì cha mẹ thì đi làm thuê xa).

        Xã Dak Wil huyện Cư Jut – Dak Nong là xã vùng biên giới giáp với xã Krongte huyện Pech Chreada tỉnh Mondulkiri – Cambodia . Cô giáo nơi đây vừa là giáo viên, vừa là bảo mẫu, kiêm cấp dưỡng, kiêm tạp vụ và kiêm luôn cả bảo vệ.

    

        Thật lòng ban đầu chưa tin lắm nhưng khi đến tận nơi phân hiệu mẫu giáo thôn 18 xã Dak Wil chứng kiến thực tế,  thật cảm thương về một thực trạng quá bất cập, thương cho các cháu học sinh, các cô giáo . Những cố gắng của các cô giáo tại trường chỉ là giải pháp vạn bất đắc.  Khi nghe hy vọng trường rồi sẽ có nhà vệ sinh đàng hoàng (Lúc LBĐ đến thực tế), 1 cô giáo đã ôm ngực vui mừng rơi nước mắt “trời ơi con sung sướng quá”

    

        Trong lòng chúng tôi ngay từ đầu tự nhủ sẽ cố gắng giúp cho các cháu và các cô trong thời gian sớm nhất. Kế hoạch chương trình được xúc tiến chi tiết đặc biệt là khu nhà vệ sinh với diện tích 18m2 (3m x 6m) xây tô lợp tool nối liền phòng học, với 2 phòng vệ, nơi rửa tay, nơi tiểu nam, khu bếp, cùng hệ thống nước… Với kinh phí khoan giếng là 30.000.000đ , công trình khu vệ sinh 31.255.000đ. Sau đó LBĐ chúng ta cho dán, lát gạch toàn bộ và gắn thêm 4 cửa nên tổng kinh phí là 70.592.000đ.

        Trong thời gian tiến hành từ tháng đầu tháng 8/2022 , LBĐ chúng ta còn thực hiện 1 cây cầu dân sinh nông thôn tại xã Hiệp Hưng huyện Phụng Hiệp – Hậu Giang . Kế hoạch dự kiến khi khánh thành cầu cũng đồng thời điểm bàn giao công trình tại Dak Wil nên phần tặng quà bà con nghèo 2 nơi được vận động chung. Tuy nhiên do mưa bão liên tục (mưa tây nguyên thường kéo dài liên tục có khi cả tháng) nên công trình tại mẫu giáo Dak Wil chưa thể tiến hành đúng theo dự kiến dù vật tư đã được tập kết, trong khi giếng nước khoan đã hoàn thành từ rất sớm. Nên công trình tại Dak Wil phải chờ kết hợp với chuyến thiện nguyện đến với làng cùi Eana (Dak lak)

        Ngày 22/10/2022, vượt chặng đường dài xuyên đêm, đoàn đã đến Dak Wil tiến hành bàn giao công trình. Nhân dịp này cũng đã trao tặng 60 phần quà đến bà con nghèo thuộc 3 thôn của xã Dak Wil (hầu hết là đồng bào dân tộc từ phía Bắc di dân vào). Mỗi phần quà với 16 mặt hàng giá trị trên 500.000đ kèm thêm tiền mặt là 300.000đ. Cũng xin nói thêm kế hoạch phần tiền mặt tại Dak Wil chỉ có 200k. Chúng ta đã trích thêm 6 triệu từ kinh phí đến làng cùi Eana (để tăng thêm mỗi phần 100k)

  

  

        Như một lời khen và cũng là niềm vui của mọi người khi đến và chứng kiến mục đích của chương trình, những gì mình chung tay ủng hộ,  nhiều người đã hỏi “sao mà biết đâu tận trong này”. “xúc động quá, mừng quá cho các cháu” Xin thưa nhân duyên và trái tim mách bảo những gì cần và phải làm . Còn với các cô thì không thể nói hết sự vui mừng có thể thấy rõ trên gương mặt mỗi người

  

  

        Để động viên sự tận tụy của cô giáo nơi vùng sâu (có người hàng ngày đến trường và về đến 52km) chúng ta cũng đã trao tặng phần quà nhỏ kèm bao thư 1 triệu đồng đến 4 cô của phân hiệu trường.

        Toàn bộ 142 balo, túi trống, tập tô màu, bút chì màu, đồ chơi học tập… Sau khi phát tặng trực tiếp cho các em tại Phân hiệu mẫu giáo Dak Wil, số còn lại tặng cho trường mẫu giáo Dak Wil phát tặng lại cho các em sau.

        Ngoài ra còn có nhiều bánh kẹo, sữa, dồ chơi dành tặng cho các em thiếu nhi thôn làng

  

  

  

        Qua đây cũng chân thành tri ân đến những tấm lòng nhân ái đã ủng hộ giúp cho các cháu và các cô giáo nơi vùng sâu biên giới. Phần tài chính đã được in thành văn bản gửi đến mọi người trong chuyến đi. Để xem thêm mời các bạn xem nơi mục “Tài chính” của Website.

        Sau khi hoàn thành công việc tại Dak Nong, đoàn tiếp tục hành trình đến Krong Ana – Dak Lak đến làng cùi Eana.

          Chi hội Lá Bồ Đề

CHI HỘI LÁ BỒ ĐỀ

Copyright © 2013 CHI HỘI LÁ BỒ ĐỀ.
Email : labode.tt@gmail.com
CellPhone: 0903.772426 (Liên hệ từ thiện)
Hoặc 0903.741788 (Liên hệ về Website).
FAX : (08)39203437 (Vui lòng liên hệ trước khi Fax).

THỐNG KÊ TRUY CẬP

Đang online: 30
Lượt truy cập: 9623267