Chào mừng đến với website của Chi Hội Lá Bồ Đề thuộc Hội Bảo trợ Bệnh nhân nghèo Tp.HCM                                                                                            Hạnh phúc là khi biết sẻ chia.                                                                                                    Người trồng cây Hạnh người chơi  -  Ta trồng cây Đức để đời về sau

Tin mới nhất

Thông báo

CÚNG DƯỜNG TRƯỜNG HẠ NĂM PL 2567 (2023)

CÚNG DƯỜNG TRƯỜNG HẠ NĂM PL 2567 ĐÃ HOÀN MÃN

        Mùa An cư Kiết hạ năm PL 2567 (2023) này, một lần nữa LBĐ chúng ta lại hướng đến 5 tỉnh Tây nguyên, nơi mà theo nhận định qua thực tế điều kiện tu học luôn có những nghịch duyên, khó khăn hơn phía đồng bằng . Thật vậy theo nhiều người từng đi, từng đến nơi miền bán sơn địa đều có chung nhận xét “những Tăng Ni vẫn trụ lại nơi Tây nguyên đã phần nào nói lên sự quyết tâm dõng mãnh" và hàng năm khi vào mùa An cư những nơi này cũng thường ít nhận được sự ngoại hộ , đơn giản vì đường xa, tốn nhiều chi phí cùng thời gian lại vất vả …

        Vượt chặng đường dài hơn 550km, hành trình xuyên đêm , để hôm sau từ Kon Tum có được 2 ngày trọn vẹn thực hiện lịch trình chạy đua với thời gian trải dài ngược lại theo QL 14.

    

        Chuyến hành hương cúng dường đến 11 Hạ trường tỉnh Kon Tum – Gia Lai – Dak Lak – Dak Nong – Bình Phước đã hoàn mãn đúng kế hoạch, trong sự hoan hỉ của tất cả mọi người bởi có cùng nhận định không uổng công cho hành trình dài cực nhọc, vất vả .

    

        Khác với nhiều nơi, tại các tỉnh địa đầu Tây Nguyên, đoàn đã được chư tôn đức Tăng Ni, giáo phẩm của tỉnh đón tiếp , chứng minh, nạp thọ, ban đạo từ và chúc phúc cho các đạo hữu có mặt cũng như không có mặt đã phát tâm cùng dường .

        Với tổng kinh phí chung khoảng 150 triệu đồng do các đạo hữu cùng nhau phát tâm hiệp lực . Phần tịnh vật thì 11 điểm an cư như nhau, riêng tịnh tài thì có 3 loại bao thư (2 bao thư 7.800k – 8 bao thư 10.800k và 1 bao thư 12.300k), có số loại bao thư như trên là phân bổ theo số lượng Tăng Ni an cư của mỗi nơi . 

        Ngoài ra còn có sự phát tâm cúng dường trực tiếp của các đạo hữu , ước tính mỗi nơi thêm cũng không dưới 5 triệu đồng .

        Bảng tài chính cũng đã in thành văn bản gửi đến mọi người trong chuyến đi và cũng được gửi đến các điểm “An cư Kiết hạ” để chư tôn đức hồi hướng.

        Để xem phần tài chính đã cập nhật bổ sung, mời các bạn xem nơi mục Tài chính của cùng Website này

        Sau nhiều năm, chư Tăng tỉnh Bình Phước đã có được nơi "An cư Kiết hạ" tại ngôi chùa mới xây dựng , ngôi chùa mang tên Tỉnh Hội của tỉnh hội PGVN tỉnh Bình Phước. Tại đây cũng là điểm cuối của hành trình cúng dường Trường Hạ 5 tỉnh Tây nguyên, để hoàn mãn sau khi tác pháp cúng dường, chư Tăng đã khởi niệm dẫn chúng cùng hòa niệm 3 biến "Chú Đại Bi" trong tiếng khánh, tiếng chuông mỏ tạo nên âm thanh vang rền, uy nghiêm.

        22h của ngày hành trình thứ hai , đoàn đã về lại nơi xuất phát tại Sài Gòn

        Lá Bồ Đề

CHI HỘI LÁ BỒ ĐỀ

Copyright © 2013 CHI HỘI LÁ BỒ ĐỀ.
Email : labode.tt@gmail.com
CellPhone: 0903.772426 (Liên hệ từ thiện)
Hoặc 0903.741788 (Liên hệ về Website).
FAX : (08)39203437 (Vui lòng liên hệ trước khi Fax).

THỐNG KÊ TRUY CẬP

Đang online: 46
Lượt truy cập: 9568953