Chào mừng đến với website của Chi Hội Lá Bồ Đề thuộc Hội Bảo trợ Bệnh nhân nghèo Tp.HCM                                                                                            Hạnh phúc là khi biết sẻ chia.                                                                                                    Người trồng cây Hạnh người chơi  -  Ta trồng cây Đức để đời về sau

Tin mới nhất

Thông báo

* DÙ BIẾT RẰNG NHƯ MUỐI BỎ BIỂN

Dù biết rằng “như muối bỏ biển” nhưng cuộc đời này vẫn cần lắm những hương vị của tình yêu thương , qua đó có thể sẽ là nguồn năng lượng phần nào xoa dịu đến những nổi khổ niềm đau . Một ánh lửa ít ra cũng làm sáng được một góc trời trong đêm tối ...khi ta đi bằng tinh thần thiện nguyện , ta được đến để thực hiện bằng trái tim nhân ái , được trao cho người bằng tình yêu thương . Tất cả sẽ có chung một niềm hạnh phúc .

DÙ BIẾT RẰNG NHƯ MUỐI BỎ BIỂN

        Ngày 09/9/2023 theo kế hoạch, Lá Bổ Đề đã đến với bệnh nhân khoa Thận – Tiết niệu và Ung Bướu đang điều trị tại Bv Đa Khoa Sóc Trăng . Với tổng kinh phí chung trên 270 triệu đồng .

        Trước tiên xin chân thành tri ân đến tất cả những tấm lòng nhân ái gần xa, những tình cảm bao dung đã cùng chung tay ủng hộ để cùng mang những tình cảm yêu thương sẻ chia đến với những nổi khổ niềm đau .

        Phần tài chính chi tiết thu và chi đã được in thành văn bản gửi đến mọi người trong chuyến đi. Trong chuyến đi có phát sinh (thu và chi) , chi tiết đã được cập nhật và cũng đã đăng tải trên Website này , mục Tài Chính (TC) hoặc các bạn truy cập theo đường Link :  http://thiennguyenlabode.com/.../tc-%C4%91%E1%BA%BFn-b%E1... 

    

        Cũng xin đặc biệt chân thành cảm ơn các Bs , điều dưỡng cùng hộ lý của khoa thận – Tiết niệu,  cùng Đoàn TN tổ công tác xã hội đã nhiệt tình hỗ trợ, tạo thuận lợi nhất cho đoàn. Có thể nói ngày nay không phải ở đâu cũng bắt gặp những hình ảnh đẹp như thế, các bạn đã để lại trong lòng chúng tôi những tình cảm rất tốt đẹp.

    

        Cũng xin nói thêm, đúng ra chương trình này LBĐ chúng ta sẽ đến Đồng Tháp ??? rồi chuyển qua Cà Mau ??? cũng không thành vì cứ chướng duyên, hơn nữa những người có trách nhiệm nơi ấy có lẽ vì thành tích công việc của họ nhiều hơn là vì ý nguyện của MTQ và của bệnh nhân .  Để rồi cuối cùng chúng ta 1 lần nữa đã đến Sóc Trăng .

    

        Dù biết rằng “như muối bỏ biển” nhưng cuộc đời này vẫn cần lắm những hương vị của tình yêu thương , qua đó có thể sẽ là nguồn năng lượng phần nào xoa dịu đến những nổi khổ niềm đau . Một ánh lửa ít ra cũng làm sáng được một góc trời trong đêm tối và khi ta đi bằng tinh thần thiện nguyện , ta được đến để thực hiện bằng trái tim nhân ái , được trao cho người bằng tình yêu thương . Tất cả sẽ có chung một niềm hạnh phúc .

  

  

        Với những người mang căn bệnh suy thận mãn, buộc chỉ định lọc máu để duy trì sự sống, cuộc đời còn lại phải gắn liền với Bv , cùng chiếc máy lọc máu thận, với tần suất bệnh tăng dần đồng nghĩa với sự sống cũng đang dần bị rút ngắn . Trong khi cơ thể luôn phải chịu những cơn đau nhức mệt mỏi hành hạ, người bệnh phải chấp nhận và chịu đựng cùng nổi khổ niềm đau khi mà uống nước là chuyện bình thường của tất cả mọi người nhưng với người suy thận mãn thì cũng không dám uống dù khát khô cháy họng, chứ đừng nói gì café hay nước ngọt…Thời gian lọc máu là lúc mà bệnh nhân tranh thủ uống tí gì đó mà mình thích, dù cũng không dám uống nhiều (Được biết qua tìm hiểu và cũng được sự gợi ý nên chúng ta đã mua tặng bà con bình đựng nước cách nhiệt)


  

        Có thể chi phí mỗi lần lọc không nhiều lắm (nếu có BHYT) nhưng phải có liên tục, không được bỏ cử lọc,  rồi nào là tiền thuốc tạo máu, thuốc giảm đau nhức cùng số thuốc khác… Mỗi tháng cần phải có 5-7 triệu chưa kể tiền đi lại, ăn ở cho cả người thân theo hỗ trợ mỗi khi đi lọc máu, đối với người nghèo đây là số tiền không nhỏ , đã nghèo thì càng khổ hơn, nghèo khổ không có tiền thì bệnh tiến triển mạnh hơn, cơ thể đau nhức nhiều hơn, suy kiệt nhanh hơn … Những câu chuyện phải bán nhà, bán đất , gia đình khánh kiệt là có thật và cũng thật đau lòng cũng có những bệnh nhân muốn bỏ bớt gánh nặng cho gia đình và cũng để giải thoát cho mình , bệnh nhân chỉ cố chịu bỏ vài cử không lọc máu là ….

        Đúng theo kế hoạch , đầu giờ trưa đoàn có mặt tại hội trường Bv, tiến hành triển khai 250 phần quà hiện vật là những vật phẩm tượng trưng phù hợp với đời sống Bv như : khăn lông , xà phòng , kem đánh răng , dầu gội đầu, bánh các loại, khăn giấy ướt , bình nhựa giử nhiệt đựng nước (loại 1 litre), tất cả được đặt trong cái túi rút (balo)… Kèm theo bao thư tiền mặt là 700.000đ . Ngoài ra còn có thêm số tiền mặt do các thành viên trao tặng trực tiếp thêm .

  

  

 

        250 phần quà lần này trong đó dành cho Khoa thận là 210 bệnh nhân lọc máu của ngày chẳn và lẻ) cùng và 40 bệnh nhân của khoa ung bướu .

        Trong đó được biết có 3 trường hợp có hoàn cảnh đặc biệt thương tâm do khoa Thận đề cử ,  đoàn đã thống nhất chi làm thêm 3 bao thư cho 3 phần đặc biệt (trích từ phần tài chính phát sinh ủng hộ thêm trong chuyến đi) , mỗi phần là 2 triệu đồng (ngoài tiêu chuẩn phần quà bình thường) .

  

        Sau khi trao tặng tại hội trường (là những bệnh nhân của case 1, 2 ngày lẻ và toàn bộ của case ngày chẳn). Trước khi đến trao trực tiếp tại giường bệnh được biết, so với danh sách đã được lập (2 khoa là 250 bệnh nhân) thì Khoa thận thực tế có tăng thêm 8 và Ung bướu tăng thêm 2

  

  

  

  

        Để ai cũng có quà cùng trọn niềm vui, với 10 phần phát sinh này : Ngọc Nga đã ủng hộ thêm 5.000k + nhóm Nhật Tuấn (Tý) ủng hộ thêm 2.000k + Oanh Phạm 1.000k + Cô Tài (Australia) 2.000k = 10.000k (như vậy 10 phần phát sinh, mỗi phần được bao thư tiền mặt 1 triệu đồng (không có quà hiện vật)

        Sau đó đoàn đã mang quà di chuyển đến tuần tự vào trao tặng 40 phần trực tiếp tại giường bệnh của khoa Ung bướu và hơn 30 bệnh nhân đang lọc máu thận (case 3 ngày lẻ) .

        Cũng xin nói thêm những bệnh điều trị nội trú khác của khoa Thận không thuộc diện nhận quà lần này

  

  

        Trong lúc đến tận giường bệnh được chứng kiến những tột cùng của khổ đau, suy thận mãn phải lọc máu mà còn mang những bệnh lý khác, tai biến , tai nạn mất chân, suy hô hấp phải đặt nội khí quản.... Nhóm Nhật Tuấn và Mymosa và Ngọc Nga cũng đã tặng thêm tiền mặt trực tiếp đến những bệnh nhân này . 1 bệnh nhân bị tai biến nói không tròn lời, có lẻ bất ngờ và quá xúc động khi được nhận thêm nhiều tiền chỉ biết chấp tay váy lại như sự tạ ơn . Thương lắm .

  

        Được biết tại khoa ung bướu có 2 bệnh nhân trên 90 tuổi mới nhập viện , để động viên người cao niên (không thuộc 10 phần phát sinh) , bạn Minh Liên cũng đã tặng thêm 2.000k cho 2 cụ .

        Những tình cảm chân thành không đơn thuần là sự ngoại giao , trong và cả sau chuyến đi, LBĐ đã nhận được những lời cảm ơn và nhận xét tốt đẹp , từ phía ban ngành của Bv Sóc Trăng .  Theo lời Phó Gđ Bv nói    “Bv cũng có những đoàn đến nhưng qua cách làm và cách trao tặng của các bạn , chúng tôi đánh giá cao về sự trân trọng , yêu thương mà đoàn mang đến cho bệnh nhân” .

        Riêng bạn Bí thư Đoàn Thanh niên (cũng là tổ trưởng công tác xã hội thuốc phòng kế hoạch của Bv) “tụi con đã có nghe về đoàn Lá Bồ Đề (đã đến 4 năm trước), hôm nay mới biết, đúng là đoàn VIP, tụi con rất ngưỡng mộ các cô chú...”. Cũng theo các bạn ấy qua buổi làm việc chung “có nhiều điều cần phải học tập học tập các cô chú, từ cách cách làm việc, cách trao tặng thể hiện sự trân trọng trong từng cử chỉ , cách ta bố trí đội hình bên trao và bên nhận di chuyển ngược chiều nhau đã giải quyết mọi việc nhanh chóng nhịp nhàng” nhanh hơn nhiều so với từng top lên đứng nhận và như thế tất cả các thành viên ai cũng được trực tiếp trao tặng quà đến bệnh nhân .

        Trước khi rời Sóc Trăng , về Sài Gòn đoàn cũng đã tranh thủ đến viếng Thiền viện Trúc Lâm Sóc Trăng và chùa Botum Vong Sa Som Rong .


        Khi biết đoàn đến chùa Som Rong, Ths, Bs Kiều Ửng phó khoa Thận Tiết Niệu cũng đã đến với nhã ý mời đoàn về nhà của Bs dùng nước, qua đó có thể hiểu những tình cảm của các bạn đã dành cho đoàn . Tiếc là đã xế chiều, đoàn tranh thủ quay về lại Sài Gòn .

        Trên đường về tất nhiên là không thể không ghé qua Tân Huê Viên. Sau đó về Hậu Giang dùng cơm chiều và đúng như dự kiến hơn 22h đoàn đã về lại nơi xuất phát .

        Hành trình của trái tim đã hoàn thành bằng nghĩa cử của lòng nhân ái và trí huệ dù biết rằng “như muối bỏ biển” .

        Một lần nữa chân thành tri ân đến tất cả những tấm lòng nhân ái gần xa đã ủng hộ để cùng mang yêu thương sẻ chia đến những nỗi khổ niềm đau của những người vươn mang căn bệnh nan y.

        Hy vọng chúng ta tiếp tục cùng nhau trên bước đường thiện nguyện sắp tới

        Chi hội Lá Bồ Đề 

CHI HỘI LÁ BỒ ĐỀ

Copyright © 2013 CHI HỘI LÁ BỒ ĐỀ.
Email : labode.tt@gmail.com
CellPhone: 0903.772426 (Liên hệ từ thiện)
Hoặc 0903.741788 (Liên hệ về Website).
FAX : (08)39203437 (Vui lòng liên hệ trước khi Fax).

THỐNG KÊ TRUY CẬP

Đang online: 47
Lượt truy cập: 9514055