Chào mừng đến với website của Chi Hội Lá Bồ Đề thuộc Hội Bảo trợ Bệnh nhân nghèo Tp.HCM                                                                                            Hạnh phúc là khi biết sẻ chia.                                                                                                    Người trồng cây Hạnh người chơi  -  Ta trồng cây Đức để đời về sau

Tin mới nhất

Thông báo

.Đến với những người không có Tết (Giáp Thìn 2024)

Sau cánh cổng của bệnh viện những ngày tết là một thế giới khác, thế giới của sự tỉnh lặng, buồn đau ... Với những người bệnh được chỉ định phải ở lại để tiếp tục điều trị trong những ngày tết, thường là những bệnh nặng cần duy trì điều trị , với họ tết thật buồn , nỗi buồn trong tâm hồn và nỗi đau về thể xác và cũng không riêng người bệnh , ngay cả người thân và gia đình , tết năm nay buồn lắm .

ĐẾN VỚI NHỮNG NGƯỜI KHÔNG CÓ TẾT

        Xuân sang , Tết đến , không khí đang rộn ràng trên khắp phố phường , dù không nhộn nhịp như xưa nhưng xuân đang đến bên thềm , đang đến với mọi người . Dù kinh tế có khó khăn nhưng ai rồi cũng có cái Tết cho riêng mình .

        Nhưng sau cánh cổng của bệnh viện những ngày tết là một thế giới khác, thế giới của sự tỉnh lặng, buồn đau . Những người không có tết .

Hỗ trợ cùng phòng Xã hội tặng quà tết đến nhân viên trong Bv có hoàn cảnh khó khăn

    

      

      

        Với những người bệnh được chỉ định phải ở lại để tiếp tục điều trị trong những ngày tết, thường là những bệnh nặng cần duy trì điều trị , với họ tết thật buồn , nỗi buồn trong tâm hồn và nỗi đau về thể xác và cũng không riêng người bệnh , ngay cả người thân và gia đình , tết năm nay buồn lắm .

        Thấu hiểu và sẻ chia , LBĐ thực hiện chương trình “mang hương vị Tết đến với những người không có tết” là những bệnh nhân còn phải ở lại Bv Phục hồi chức năng Tp.HCM trong những ngày tết để tiếp tục điều trị .

    

      

        Cũng xin nói thêm, với những bệnh trạng từ các Bv khác đã qua điều trị nhưng chưa thể an toàn để cho xuất viện trực tiếp bởi vẫn còn di chứng … Sẽ được đưa về Bv Phục hồi chức năng để tiếp tục theo dõi điều trị , ngay cả bệnh nhân chấn thương chỉnh hình khi được chuyển viện về đây cũng thường là di chứng nặng, suốt đời…Đặc biệt đa số bệnh nhân thường là những người không có điều kiện để đến các Bv tư nhân .

        Ngày 06/02/2024 (mùnh 27 tết Giáp Thìn) , Lá Bồ Đề đã đến với 250 bệnh nhân còn phải ở lại Bv trong những ngày tết , tại các khoa : Thần kinh sọ não (87) – Khoa tủy sống (30) Khoa giảm đau 30 bệnh nhân (là khoa mà các phát đồ điều trị không còn hiệu quả) – Khoa phẩu thuật (2) – Khoa hô hấp (18) – Khoa tim mạch (31) – Khoa nội thận (4) – Khoa nội tiết (24) – Khoa y cổ truyền (16) và khoa hồi sức cấp cứu (30)

    

        Phần quà chủ yết là những thực phẩm mà bệnh nhân có thể dùng trong mấy ngày tết (theo gợi ý từ phía Bv) như mì, cháo ăn liền, xúc xích , paté , bánh , sữa , sữa chua, dầu gió… kèm bao thư tiền là 450.000đ .

    

        Ngoài ra tại một số khoa , bạn Hiền Nguyễn còn trao tặng thêm theo mỗi bao thư 100k . Bên cạnh với những hoàn cảnh khó khăn các nhóm còn tự vận động để gửi thêm (từ 500k – 1.500k).

        Chương trình đã hoàn thành rất mỹ mãn, xin chân thành tri ân đến tất cả những tấm lòng nhân ái đã cùng gửi trao yêu thương với tổng kinh phí hơn 160 triệu đồng . Xin được tri ân đến tất cả những tấm lòng nhân ái đã gửi trao yêu thương đến với những bệnh nhân , những người đang phải ở lại Bv trong những ngày Tết Giáp Thìn .

        Để xem phần tài chính chi tiết thu và chi mời các bạn truy cập theo đường Link Website của Chi hội : http://thiennguyenlabode.com/p/554/-tc-mang-t%E1%BA%BFt-b%E1%BB%87nh-nh%C3%A2n-bv-ph%E1%BB%A5c-h%E1%BB%93i-ch%E1%BB%A9c-n%C4%83ng-tp 

Thật cảm động khi một bạn trẻ  lần đầu tham gia thiện nguyện với đoàn, bạn ấy đã đăng những dòng cảm nghĩ của bạn ấy . LBĐ xin phép đăng tải lại nguyên văn :  "Ở bệnh viện, có một loại cây tên là cây ước nguyện . Có những người cho rằng phép màu là có thể đi được trên nước hay trên không trung . Nhưng sao phép màu đối với những người ở đây là được bước đi bình thường trên mặt đất . Có những người như tôi, hai chân vững vàng trên đất . Nhưng sao bước đi như một kẻ mộng du, vội vàng và hấp tấp, rồi quên mất mình cũng có phép màu . Lưu giữ khoảnh khắc cuối năm ở đây với nụ cười thật đẹp đến từ những con người xa lạ . Thì ra cho đi là thế, chỉ là đền đáp lại phép màu mình nhận từ cuộc đời mà thôi" .

        Cũng xin nói thêm , trong khuôn khổ chương trình chúng ta cũng có ủng hộ khoảng 4 triệu đồng để cùng phòng Xã hội Bv trao tặng 60 suất quà tết đến nhân viên có hoàn cảnh khó khăn đang làm việc tại Bv .

        Năm nay LBĐ chúng ta đến với Bv Phục hồi chức năng Tp.HCM , được biết và một lần nữa chúng ta đã đến với những nơi cũng đau thương nhưng ít có đoán biết đến , nếu không muốn nói là không có đoàn nào đến với bệnh nhân trong dịp xuân về (chỉ có vài cá nhân) .

          Chi hội Lá Bồ Đề

 

CHI HỘI LÁ BỒ ĐỀ

Copyright © 2013 CHI HỘI LÁ BỒ ĐỀ.
Email : labode.tt@gmail.com
CellPhone: 0903.772426 (Liên hệ từ thiện)
Hoặc 0903.741788 (Liên hệ về Website).
FAX : (08)39203437 (Vui lòng liên hệ trước khi Fax).

THỐNG KÊ TRUY CẬP

Đang online: 23
Lượt truy cập: 9569111