Chào mừng đến với website của Chi Hội Lá Bồ Đề thuộc Hội Bảo trợ Bệnh nhân nghèo Tp.HCM                                                                                            Hạnh phúc là khi biết sẻ chia.                                                                                                    Người trồng cây Hạnh người chơi  -  Ta trồng cây Đức để đời về sau

Tin mới nhất

Thông báo

HÀNH TRÌNH CHIA SẺ YÊU THƯƠNG 2024 TẠI LÂM ĐỒNG

Sơn Điền một địa danh có thể vẫn xa lạ , ít người biết đến...Đã từng được chứng kiến cảnh sống của bà con Sơn Điền trong điều kiện phải thích nghi để sống, để có được miếng gạo để ăn với đồng bào nghèo nơi vùng sâu này sao quá gian nan mà với chúng ta đó là chuyện không tưởng...Một lần nữa vùng sâu với LBĐ chúng ta không không đơn thuần là một thuật từ mà ngày nay nhiều người thích dùng để tô hồng cho công việc của mình . Người mù huyện Di Linh , người mù Tp.Đà Lạt ...

CHIA SẺ YÊU THƯƠNG TẠI LÂM ĐỒNG

        Tháng 4 là tháng nhân ái , tháng của mùa Phục sinh , tháng đỉnh điểm của mùa giáp hạt (đói kém nhất trong năm) .  Như thường lệ hàng năm , LBĐ tồ chức nên chuyến thiện nguyện nhân ái  “Hành trình chia sẻ yêu thương” đến với đồng bào, học sinh nơi những vùng sâu nghèo khó , đến với những người khuyết tật ….

        Là một địa phương tọa lạc nơi vùng đồi núi hẻo lánh của đèo Gia Bắc (gần giáp ranh giữa Lâm Đồng và Bình Thuận) , Sơn Điền một địa danh có thể vẫn xa lạ , ít người biết đến . Nếu theo trục QL 28 từ trung tâm huyện Di Linh phải vào thêm hơn 30km , rồi rẻ vào đường độc đạo Sơn Điền cũng phải đi hơn 10km nữa , từ đây ta những tưởng là đang đi vào đường rừng hoang vắng , đèo dốc quanh co , lên xuống để đến xã Sơn Điền tọa lạc độc lập giữa thung lũng nơi vùng đồi núi trọc . Còn nếu từ hướng QL1 vào phải qua đèo Gia Bắc quanh co (đây cũng là lý do tác động đến việc đoàn đến muộn hơn và ra Di Linh muộn hơn dự kiến) , Có thể nói từ trên QL 28 hay trên con đường vào Sơn Điền đường hẹp quanh co nên tài xế gần như đánh lái liên tục một cách ngoạn mục và cũng đã có nhiều người trên xe “hò ơi hò” . Tuy nhiên khi vào được đến nơi nhiều người đã hỏi “Đi sâu như vào rừng như thế này , sao mà biết được nơi này hay vậy” …. Một lần nữa vùng sâu với LBĐ chúng ta không không đơn thuần là một thuật từ mà ngày nay nhiều người thích dùng để tô hồng cho công việc của mình .

        Đã từng được chứng kiến cảnh sống của bà con Sơn Điền trong điều kiện phải thích nghi để sống, để có được miếng gạo để ăn với đồng bào nghèo nơi vùng sâu này sao quá gian nan . Để kiếm được 5 -10kg gạo là cả hành trình gian lao mà với chúng ta đó là chuyện không tưởng (vào rừng 3-4 ngày tìm lá “bép” rồi đi và về gần 100km xuống trại phong Di Linh để đổi 10kg gạo . Được biết nói là trao đổi nhưng thực tế là cho chứ toàn đổi lỗ (2-3kg lá bán chỉ khoảng 70k) mà cũng khó bán vì lá này hàng ngày chợ tiêu thụ rất ít (lá nếu để cách 2 ngày là héo chỉ có bỏ). Còn hiện bây giờ vào rừng cả tuần cũng không còn tìm thấy lá “bép”.

      

        Ở đây cũng có trường tiểu học khá khang trang nhưng tất cả chỉ dừng lại ở đó , cũng như những vùng cao, vùng sâu khác để các em học sinh của mình không bỏ lớp, bỏ trường Thầy Cô vừa lo dạy , rồi phải tự thân vận động lo xin cho các em từng quyển tập, cây bút , quyển sách … Những câu chuyện thật thương , thật cảm động

        Sẻ chia cùng những khó khăn của đồng bào Tại xã Sơn Điền khi đang giữa cao điểm của mùa giáp hạt . Chi hội Lá Bồ Đề tổ chức trao tặng

- 100 phần quà đến đồng bào nghèo mà hầu hết là đồng bào các dân tộc K’ho (là những hộ do LBĐ trực tiếp chọn lọc)

- 115 phần áo khoác đồng phục học sinh trường tiểu học Sơn Điền kèm theo quà là tập bút…, bánh kẹo… Tuy nhiên trước thực tế hầu hết các em đều có hoàn cảnh khó khăn , bên cạnh đó vật phẩm tập bánh kẹo, bút các ân nhân ủng hộ nhiều thêm . Theo đề xuất của phía nhà trường, chúng ta thống nhất san sẻ riêng quà thành 230 phần và rồi thực tế tại trường ngày 19/4 . Chúng ta lại thống nhất chia quà lại thành 350 phần đủ  cho các em học sinh hiện diện .

  

        Có thể nói quà nhân ái lần này từ lương thực, thực phẩm, vật dụng…cũng tương đối đầy đủ và phong phú với 25 mặt hàng gồm lương thực, thực phẩm, vật dụng bên cạnh đó còn có thêm  cá tươi xuất khẩu . Giá trị mỗi phần quà khoảng trên 900 ngàn đồng kèm thêm bao thư tiền mặt là 300 ngàn đồng (trong thực tế tiền mặt bà con nhận được ước khoảng không dưới 500 ngàn đồng do có nhiều thành viên tặng thêm trực tiếp) . Ngoài ra các em học sinh cũng nhận được tiền mặt mỗi em không dưới 70 ngàn đồng .

        Qua đây cũng chân thành tri ân đến tất cả những tấm lòng nhân ái gần xa đã tin yêu cùng chung tay góp sức để chúng ta cùng mang yêu thương sẻ chia đến với đồng bào nơi vùng sâu nghèo khó . Cũng xin được tri ân tấm lòng nhân ái của bạn Nhung Nguyễn (Nicky Nguyên . USA) và đặc biệt xin được tri ân về những con cá tươi mà vc Nhàn – Quyên đã mang lên tận nơi trao tặng cho bà con . Sẽ thật thiếu sót nếu không nói đến tấm lòng của người bán cá khô "lù đù" (tại Phan rang) với giá không thể rẻ hơn và vừa bán vừa cho để cùng ủng hộ từ thiện .

     

    

        Phần tài chính cũng đã in thành văn bản gửi đến mọi người trong chuyến đi , để xem thêm mời các bạn xem nơi mục tài chính của cùng Website này  (TC tháng 4 đến với Lâm Đồng) và sẽ được lưu trong 2 năm

        Sau khi hoàn thành công việc tại Sơn Điền, đoàn về Di Linh . Tuy nhiên khi về đến nơi cũng đã gần 15h (việc muộn hơn dự kiến là do yếu tố khách quan bởi xe to, cung đường nhỏ, quanh co…) , trong khi hẹn bà con là 14h30 . Nên đoàn thống nhất làm việc luôn rồi đi ăn trưa sau , bởi ta đói một chút cũng không sao .

    

      

        Đến nơi mọi việc được triển khai nhanh chóng , nhịp nhàng . Chỉ tiếc là những cái áo thun đồng bộ chuẩn bị sẳn dành tặng thêm cho người mù huyện Di Linh chưa được trao bà con mặc trực tiếp (cho luôn vào phần quà) vì sự vội vả khó hiểu của ngài CTĐ huyện (những áo này đã trao đổi trước có thể là áo đồng phục của người mù Di linh)

        Tại Di Linh chúng ta trao tặng 64 phần quà đến với người khiếm thị của huyện Di Linh và 20 phần quà đến với những hộ có hoàn cảnh khó khăn của thôn Đồng Đò và Tân Lập .

        Tại đây vẫn 26 mặt hàng và tiền mặt như trong Sơn Điền , bà con Di Linh còn được nhận thêm hơn 100 ngàn đồng (do có MTQ nhóm Kim Linh mới gửi trao thêm) Như vậy tiền mặt bà con Di Linh nhận được không dưới 600k

        Một lần nữa buổi cơm trưa của đoàn diễn ra lúc gần 16h . Sau khi dùng cơm trưa xong đoàn thẳng tiến lên Đà lạt nghỉ .

        Ngày 20/4 , một ngày cho mọi người tự do thưởng ngoạn thắng cảnh Đà Lạt , trong khi đó một bộ phận nhỏ thành viên tiếp tục đến trao quà cho người mù của Thành phố Đà Lạt .

        Được biết hội trường của Hội người mù Tp Đà Lạt có diện tích nhỏ (thực chất là của tổ dân phố cho mượn) , nên đoàn chúng ta chỉ đại diện đến trao quà cho bà con . Nhưng cũng không ngờ với 40 người mù ngồi trong đó là kín hết hội trường và khi thấy vật phẩm chúng ta mang đến cô Huyền (người sáng duy nhất hỗ trợ cho người tối) cũng bất ngờ vì cứ nghĩ quà là 1 túi hay 1 gói , nên trước đó Huyền đề nghị trao tại chổ cho bà con cầm luôn trên tay . Do vậy cuối cùng việc trao quà cho bà con thống nhất thực hiện ngay phía ngoài đường xe chạy.

          

        Như sự chào đón đoàn đến ủy lạo , bà con những người khiếm thị đã cùng nhau hát những bài hát mà lời bài hát đã thực sự làm cho mọi người xúc động  “Hãy nhìn vào đôi mắt… để thấy lòng mình tươi sáng…” “Đến nơi đây không có giận hờn… Đến nơi đây chỉ có tình thương…”. Mỗi người một hoàn cảnh khác nhau nhưng tất cả những người hiện diện nơi đây đều có chung nổi khổ niềm đau là cuộc đời đang xoay dần diễn ra trong bóng tối, tuy nhiên bằng tất cả bản năng thiên phú bù vào những khiếm khuyết , mỗi người đều cố gắng vươn lên trong cuộc sống .

        Ngoài những vật phẩm phần quà bình thường, những phần cá tươi cũng được bảo quản tốt để mang đến cho bà con . Những chiếc áo thun đồng bộ cũng đã được trao thêm cho bà con mặc trực tiếp , thương lắm "áo màu gì vậy cô" ... theo đây sẽ là chiếc áo đồng phục của người mù Tp Đà Lạt .

        Tại đây ngoài những phần quà và tiền mặt bình thường chúng ta có dành tặng thêm 2 suất đặc biệt trị giá mỗi suất là 2,5 triệu đồng cho 2 hoàn cảnh (mỗi bao thư suất đặc biệt trong kế hoạch của đoàn là 1 triệu + 1 triệu của nhóm Kim Linh + 500 của chị Thu Sương) (còn lại 2 suất vì bà con không đến được ?? mà chúng ta thì chưa xác thực nên chỉ gửi quà bình thường , suất đặc biệt thống nhất giử lại)

    

  

        Một chuyến thiện nguyện với những ân tình đã được đến đúng nơi cần đến

        Một lần nữa chân thành tri ân đến tất cả

        Chi hội lá Bồ Đề

CHI HỘI LÁ BỒ ĐỀ

Copyright © 2013 CHI HỘI LÁ BỒ ĐỀ.
Email : labode.tt@gmail.com
CellPhone: 0903.772426 (Liên hệ từ thiện)
Hoặc 0903.741788 (Liên hệ về Website).
FAX : (08)39203437 (Vui lòng liên hệ trước khi Fax).

THỐNG KÊ TRUY CẬP

Đang online: 34
Lượt truy cập: 9623288