Chào mừng đến với website của Chi Hội Lá Bồ Đề thuộc Hội Bảo trợ Bệnh nhân nghèo Tp.HCM                                                                                            Hạnh phúc là khi biết sẻ chia.                                                                                                    Người trồng cây Hạnh người chơi  -  Ta trồng cây Đức để đời về sau

Tin mới nhất

Thông báo

Hành hương đầu xuân Quý Mão 2023

Những ngày đầu xuân đến chùa lễ Phật là truyền thống mà ngày nay không chỉ dừng lại trong cộng đồng Phật tử, đến với cửa thiền như ta đang về với tỉnh thức nơi bến bờ bình yên. Đến chùa lễ Phật nguyện cầu cho thế giới thái bình, nhà nhà an vui phúc lạc, cũng là dịp để tu tạo phước điền .

HÀNH HƯƠNG ĐẦU XUÂN QUÝ MÃO

        Những ngày đầu xuân đến chùa lễ Phật là truyền thống mà ngày nay không chỉ dừng lại trong cộng đồng Phật tử, đến với cửa thiền như ta đang về với tỉnh thức nơi bến bờ bình yên.

        Đến chùa lễ Phật nguyện cầu cho thế giới thái bình, nhà nhà an vui phúc lạc, cũng là dịp để tu tạo phước điền .

        Ngày 03/2 (mùng 13 tháng giêng) , được sự phát tâm hiệp lực, để cùng thực hiện ngày hành hương thập tự đầu xuân Quý Mão đã được hoàn mãn. Với thời kinh chú niệm khải khởi (chùa đầu tiên) và hoàn mãn (điểm thứ 10) trong tiếng chuông mỏ trang nghiêm, đây cũng là truyền thống của LBĐ

        Chân thành cảm niệm công đức của tất cả đạo hữu, những người có mặt cũng như không có mặt trong ngày hành hương đã cùng phát tâm để cùng nhau hiệp lực, giúp cho chuyến hành hương được hoàn mãn tròn đầy hỷ lạc

    

    

        Lần này đoàn có 150 người cùng tham gia ngày hành hương. Với tổng kinh phí chung hơn 160 triệu đồng (trong đó tịnh vật là 13 mặt hàng + tịnh tài của đoàn cúng dường là 8,2 triệu đồng) , ngoài ra còn có các đạo hữu đã phát tâm thêm trực tiếp (bao thư riêng cúng dường chung với đoàn) ước tính không không dưới 8 triệu đồng. Như vậy tại mỗi điểm chùa tịnh tài cúng dường trên 16 triệu đồng. (Danh sách phát tâm cúng dường của đoàn cũng đã được gửi đến mỗi điểm chùa)

        Trong ngày hành hương chúng ta cũng được chư Tăng Ni đánh giá cao dù chỉ toàn là Phật tử nhưng rất nghiêm trang, thuần thành.

        Cũng xin nói thêm, tại Phật Ngọc Xá Lợi và Hội Đức đang chuẩn bị tổ chức Đại Giới Đàn của tỉnh Vĩnh Long, việc đoàn đến cúng dường còn mang ý trợ duyên

        Bản công khai chi tiết thu chi tài chính đã được in thành văn bản gửi đến mọi người trong chuyến hành hương. Để xem thêm, trong đó có phần đã cập nhật tu chỉnh chi tiết mời các bạn xem trên cùng Website (mục tài chính)

        Lích trình hành hương  :

  1. Tổ đình Linh Sơn   (Quận 1)
  2. Chùa Phật Ngọc Xá Lợi Vĩnh Long
  3. Chùa Long Phước (Vĩnh Long)
  4. Chùa Long Quang (Vĩnh Long)
  5. Chùa Long Thành                (ăn trưa)
  6. Chùa Hội Đức        (Vĩnh Long)
  7. Chùa Vĩnh Tràng   (Mỹ Tho) 
  8. Chùa Phổ Đức       (Mỹ Tho) (ăn chiều)
  9. Chùa long Nguyên (Mỹ Tho)
  10.  Chùa Kim Cang    (Long An)

        Tại chùa Long Thành (Vĩnh Long), nhiều Phật tử cũng đã vào vấn an tặng dầu gió, salonpas, bao lì xì may mắn đến các cụ già neo đơn sống tại mái ấm dưỡng lão. Ngoài ra nhiều người còn phát tâm được số tiền gửi đến mái ấm để chăm lo cho các cụ.

        Lá Bồ Đề

CHI HỘI LÁ BỒ ĐỀ

Copyright © 2013 CHI HỘI LÁ BỒ ĐỀ.
Email : labode.tt@gmail.com
CellPhone: 0903.772426 (Liên hệ từ thiện)
Hoặc 0903.741788 (Liên hệ về Website).
FAX : (08)39203437 (Vui lòng liên hệ trước khi Fax).

THỐNG KÊ TRUY CẬP

Đang online: 21
Lượt truy cập: 9623120