Chào mừng đến với website của Chi Hội Lá Bồ Đề thuộc Hội Bảo trợ Bệnh nhân nghèo Tp.HCM                                                                                            Hạnh phúc là khi biết sẻ chia.                                                                                                    Người trồng cây Hạnh người chơi  -  Ta trồng cây Đức để đời về sau

Tin mới nhất

Thông báo

Chương trình chuyển tặng xe lăn, xe lắc

Từ nguồn viện trợ của tổ chức nhân đạo Mỹ... Chi hội Lá Bồ Đề được ủy thác làm nhiệm vụ chuyển tặng xe lăn trực tiếp đến người chẳng mai bị thương tật, tàn tật do chiến tranh, tai nạn, bẩm sinh...

Các hoạt động nhân ái khác

Tặng xe lắc tay cho người khuyết tật để tạo điều kiện tốt hơn cho cuộc mưu sinh hàng ngày... Tặng học bổng "Tiếp sức đến trường"... Đã thực hiện những năm qua hiện vẫn tiếp tục tài trợ (năm cuối) suất học bổng trọn gói cho một sinh viên có hoàn cảnh đặc biệt.

Bố thí thực phẩm "mặn" có phải vô tình gieo nghiệp xấu

Hãy làm tất cả vì người, không vì mình, trợ duyên cho người ăn chay là tốt đồng thời giúp đỡ thực phẩm mặn cho người chưa ăn chay cũng rất tốt. Hãy cho những gì chúng sanh cần trong khả năng mà bạn có thể, sẽ có ý nghĩa hơn. Ngay đó bạn được phước báo vô lượng.

Phước hay tội

Mỗi người đều có nghiệp riêng . Nên không vì nghiệp riêng của họ mà chúng ta quay lưng khi họ gặp khó khăn. Người làm việc thiện ý thức rất rõ là mình đang giúp đỡ cho con người...

Bếp ăn tình thương tại bệnh viện huyện Trà Cú

17 năm qua, một ngày cũng như mọi ngày gian nhà nhỏ trong khuôn viên của bệnh viện luôn đỏ lửa để làm nên những phần cơm nhân ái sẻ chia cùng những người nghèo đặc biệt là những người bệnh đang điều trị tại bệnh viện. Những món ăn khá ngon, vệ sinh và có thể nói là chất lượng, tinh tươm, lịch sự không khác gì những phần cơm được mua ở tiệm.

Hãy trở về với chiếc áo lam đúng nghĩa

Những chiếc áo đã là pháp phục (bao gồm dành cho chúng xuất gia và chúng tại gia) mà giáo hội Phật giáo VN đã định rõ, việc tự phát cách tân trong thời gian gần đây của một bộ phận Phật tử mặc dù mang ý tốt cục bộ nhưng đã đi ngược lại cái chung, vô tình tạo nên sự phân biệt, chia rẽ, trái với ánh sáng của Như Lai.

Lạy Phật cách nào đúng ?

Hai bàn tay ngửa ra duỗi thẳng quá trán. Đỉnh đầu đặt sát đất, giữ yên một lúc. Lạy Phật theo cách “ngũ thể đầu địa” là thể hiện lòng tôn kính nhất.

Cho đi cũng chính là nhận lại

Trong cuộc sống đời thường, khi ban tặng hay cho đi nếu ta cứ đắn đo, cân nhắc hoặc hơn thế nếu nghĩ rằng "bánh ít đưa đi, bánh quy đổi lại" và nếu đã như thế thì hành động ban tặng hay cho đi thực chất chỉ có nghĩa là trả nợ, không còn mang ý nghĩa đích thực của tình thương.

CHI HỘI LÁ BỒ ĐỀ

Copyright © 2013 CHI HỘI LÁ BỒ ĐỀ.
Email : labode.tt@gmail.com
CellPhone: 0903.772426 (Liên hệ từ thiện)
Hoặc 0903.741788 (Liên hệ về Website).
FAX : (08)39203437 (Vui lòng liên hệ trước khi Fax).

THỐNG KÊ TRUY CẬP

Đang online: 22
Lượt truy cập: 9569109